Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mỏ đào Bitcoin được phát hiện trong nhà tù ở Nga

Phó giám thị của nhà tù Butyrka, nhà tù lâu đời nhất ở Nga đang được xem xét điều tra về việc lén lút xây dựng một trang trại đào coin tại đây.
Avatar
immihu.web3
Published May 22 2022
Updated Sep 19 2022
2 min read
thumbnail

Phó giám thị của nhà tù Butyrka, nhà tù lâu đời nhất ở Nga đang được xem xét điều tra về việc lén lút xây dựng một trang trại đào coin tại đây. 

Lãnh đạo cao cấp của nhà tù  cư trú tại quận Tverkoy, Moscow đang được điều tra vì hành vi “ăn cắp” điện để đào tiền kỹ thuật số. Một thiết bị đào tiền điện tử đã được tịch thu từ cơ sở khám bệnh tâm thần thuộc nhà tù. Ủy ban điều tra Nga hiện đang điều tra một trong những quản ngục vì tội lạm dụng năng lượng. 

Cuộc điều tra tiết lộ quan chức này cùng các đồng phạm đã triển khai một mỏ đào vào tháng 11 năm 2021. Mỏ này hoạt động tới tháng 2 năm 2022. Suốt thời gian đó, các thiết bị tiêu thụ 8,400 kW điện, chính phủ đã phải chi trả 62,000 rúp (1,000 USD). 

“Hành động này đã vượt quyền hạn của ông ấy và vi phạm nghiệm trọng đến lợi ích của cộng đồng.”

Các khu vực Krasnoyarsk Krai và Irkutsk Oblast, nơi có tỷ lệ điện thấp dành cho dân cư và công trình công cộng, đã trở thành điểm nóng của hoạt động đào coin trái phép. Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp được cho là nguyên nhân gây ra sự cố mất điện thường xuyên, đặc biệt là ở các khu dân cư nơi lưới điện không thể xử lý tình trạng quá tải.

Tình trạng khai thác tiền điện tử trái phép tại Nga

Để đối phó với vấn đề này, cơ quan Chống độc quyền của Nga gần đây đã đề xuất việc áp dụng mức giá điện cao hơn cho các thợ đào tiền điện tử tại nhà.

Các cuộc đột kích đã được thực hiện nhằm chống lại các hoạt động khai thác ngầm trên khắp đất nước. Cơ quan Thực thi pháp luật gần đây đã thu giữ hơn 1.500 giàn máy đào từ hai trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Dagestan. 

Cách đây không lâu, phó bộ trưởng Năng lượng Nga đã đề xuất hợp thức hóa đào Bitcoin. Bộ trưởng Grabchak cũng lên tiếng mong muốn việc này được tiến hành càng sớm càng tốt. 

Đọc thêm: Vitalik Buterin nói về tương lai Ethereum

RELEVANT SERIES