Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Xin chào anh em hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em một mô hình kênh giá, mô hình mà mình thấy cũng khá hữu dụng khi vận dụng đúng trong Trading.

Mô hình kênh giá là gì?

Mô hình kênh giá là một mô hình gồm hai đường thẳng dốc và song song, hai đường thẳng này có thể dốc lên hoặc dốc xuống, nếu dốc lên là một kênh giá tăng, nếu dốc xuống là một kênh giá giảm. Giá được nhốt và dao động phía trong của kênh giá được tạo ra bởi 2 đường thẳng song song.

hình ảnh WA5yuElZAGe4UOIuhaHpqrk8PeOI 4ZiPTZAnbCcTgNJbGBDRmhYunqGd7hkEgobPHP9hG0OFMtZff72kq2 9 xffqeBq2 XER2mX1nXUc15HGx45hpg56mppX4 yH3cmtXredjC Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Đặc điểm của mô hình kênh giá

Dưới đây là một số đặc điểm của mô hình kênh giá mà anh em cần lưu ý:

  • Band trên đóng vai trò là kháng cự của giá còn Band dưới đóng vai trò hỗ trợ của giá, nó sẽ có các tính chất cơ bản của hỗ trợ và kháng cự.
  • Độ dốc của kênh giá rất quan trọng. Nếu độ dốc quá lớn anh em nên ưu tiên giao dịch theo hướng của kênh giá. Nếu kênh giá có độ dốc không quá lớn thì anh em có thể mua bán hai chiều.

Cách vẽ mô hình kênh giá

Để vẽ mô hình kênh giá anh em cần xác định Swing High thấp hơn của giá, anh em có thể chọn cùng thân nến hoặc bóng nến tùy vào phong cách mỗi người.

Sau đó vẽ 1 một đường thẳng qua chúng tạ thành một Trendline cho giá.

Tiếp theo anh em vẽ một đường thẳng song song với đường Trendline vừa vẽ và đi qua các Swing Low quan trọng.

hình ảnh 8 m0GPFQDxxqRz2k0ARmzUZgWlCOH9DenDbKejzqXAvJEj3VrE3foechGLcH4fiTfMjoSQGUNhscByInEwhFWPN Yyzspa1OqGFqK sNTy1znvfSvBu8tIcoWvxxjE6s7ld9aLT Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Anh em cũng có thể vẽ thêm 1 đường thẳng song song với kháng cự dưới như trên hình để tạo thành mô hình Chanel song song.

hình ảnh 3BAISYH2x1GC5DUu1Ijw0p7hM7HJU8i7NDKda4Cj Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Cách loại mô hình kênh giá

Mô hình kênh giá có hai loại là mô hình kênh giá giảm và mô hình kênh giá tăng.

Định nghĩa mô hình kênh giá giảm

Mô hình kênh giá giảm có các đỉnh đáy thấp dần và chạy cấu trục giảm giá.

hình ảnh pDcI4vsHygM8cvv3FmuAqxWmUTf7gvuQBHkMfXSqjxYZkNgS2axTiPwIQfZYSZM4cdVUh5AtrG5wlTybSqcwFyvbYcQRrqGgHgPkUAUEHgcsFecfMI FLHvszWnnjBIZ63z35YUF Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Mô hình kênh giá tăng

Ngược lại với mô hình kênh giá giảm, kênh giá tăng có các đỉnh đáy cao dần và chạy cấu trúc tăng giá.

hình ảnh OIYpYg2AHT nh3gCdJmTjSrNnETxitFhiedVCuKPxS4UqJw5hHFyBA4kbGF3ZHJjnzMA6f U9qY 1nD  y0UGRGadfOIhas457NhdU7AJCGlMkwkMBbklMHRVo9RgzV2O11tAHMX Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Trade với mô hình kênh giá

Vì band trên và Band dưới của kênh giá đóng vai trò là các vùng giá kháng cự và hỗ trợ cho giá nên khi giá tiếp cận các vùng giá này thì anh em có thể tìm các tín hiệu giao dịch.

  • Nếu giá tiếp cận Band trên thì anh em nên ưu tiên lệnh bán hơn.
  • Nếu giá tiếp cận Band dưới thì anh em nên ưu tiên lệnh mua hơn.

Ví dụ như Chart BTCUSDT

hình ảnh hkV phLPJIqw7IVj6gpaxG6MiXmaKXANxbyKp4DSA6cE9SyaH0U2N xjl9c9BpNlcxsGMmLbwmqbaS8eO6pZbQUkFUy 8aPevCOcT0cK Mô hình kênh giá là gì? Hướng dẫn trade với mô hình kênh giá

Khi anh em xác định được các 2 đỉnh thấp dần và 2 đáy thấp dần thì anh em có thể thử áp mô hình kênh giá này vào.

Khi giá tiếp xúc Band dưới và hình thành một Pin Bar tăng giá thì anh em có thể Buy lên với Target là Band trên của kênh giá.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu với anh em mô hinh kênh giá, đặc điểm của mô hình này, cách vẽ cũng cách Trade phổ biến với mô hình giá này.

Trong các bài viết sau mình sẽ chia sẻ với anh em các mô hình giá khác.

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram MarginATM. Anh em Follow ở link dưới đây:

Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/MarginATM

Join group MarginATM: https://t.me/margin_atm

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]
Author

>