thumbnail

Chainlink như một blockchain oracles phi tập trung đã và đang phát triển nhanh chóng. Và hầu như đi đầu trong lĩnh vực oracles khi bỏ xa các dự án tương tự trên thị trường. Chainlink tích hợp với nhiều dapp, các chain khác và sàn giao dịch. 

Khi nhìn vào tốc độ phát triển, nhiều người sẽ cho rằng đầu tư vào Chainlink có vẻ là một khoản đầu tư sinh lợi. Nhưng thực tế thì ngược lại, khi LINK sideways quá lâu khiến các nhà đầu tư dần trở nên sốt ruột về nó.

Chainlink mở rộng mối quan hệ đối tác

Đối với bất kỳ dự án nào, điều quan trọng nhất là sự phát triển của mạng lưới. Điều thú vị là Chainlink đang dẫn đầu điều này. Là một trong những mạng lưới tích hợp rộng rãi nhất, Chainlink không bao giờ làm người dùng thất vọng khi nói đến quá trình phát triển của dự án cũng nhưng các đối tác của Chainlink.

Ngày 16/12/2021, Chainlink thông báo trên tweet sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã tích hợp bằng chứng dự trữ (Proof of Reserve) của Chainlink cho wrapped Filecoin token (EFIL) -  tính năng wrapped token mới có sẵn trong ví Gemini.

Tính năng wrapped này có thể đơn giản hóa đáng kể quá trình kết nối các tài sản qua lại giữa các blockchains khác nhau, làm tăng tiện ích và cơ sở người dùng của một số tài sản tiền điện tử hiện có. Điều này cho thấy cách các tổ chức tài chính truyền thống sử dụng Chainlink để tăng tính minh bạch xung quanh các wrapped token.

Cùng ngày, AccuWeather - nguồn dữ liệu về thời tiết chính xác nhất thế giới đã công bố rằng hàng loạt thông tin chi tiết về dữ liệu thời tiết đẳng cấp thế giới bao gồm nhiệt độ hiện tại, nhiệt độ tối đa và tối thiểu và lượng mưa, hiện đã có sẵn cho các ứng dụng blockchain thông qua Chainlink - mạng oracle tiêu chuẩn của ngành. 

Điều này đánh dấu lần đầu tiên một thương hiệu thời tiết lớn đã sắp xếp không chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử mà còn để phát triển các sản phẩm và thị trường DeFi mới dựa trên thời tiết.

Thêm vào đó, ngày 14/12/2021 KuCoin đã bắt đầu sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink để giúp đặt tỷ giá hối đoái thả nổi cho thị trường OTC của mình.

Dữ liệu on-chain

Với gần 60% tổng số địa chỉ nắm giữ Chainlink đang bị lỗ. 

Nhà đầu tư Chainlink thua lỗ | Nguồn: Intotheblock 

Những long-term holder (người hold LINK trong thời gian dài) đang có dấu hiệu giảm sút trong một tháng vừa qua.

Long-term holder giảm mạnh | Nguồn: Santiment 

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều holder lạc quan về sự phục hồi của Chainlink vì mạng lưới đã bắt đầu có những holder mang về lợi nhuận trong gần một tháng. Do đó, các nhà đầu tư đã tiếp tục mua LINK vào ngày 11/12/2021 sau khi giảm 13% vào ngày 13/12/2021. 

Phân tích kỹ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $18,30 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 712 triệu đô, giảm 4.56% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 21 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 8.8 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 467 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Ở khung D, LINK sideways trong thời gian dài và hiện đã rơi về hỗ trợ ở vùng $16.45. Đường RSI sau khi tiến về vùng quá bán thì quay đầu tăng trở lại, hiện đang di chuyển dưới ngưỡng 50. Lực mua ở vùng này khá yếu, khả năng cao LINK chưa thể quay đầu tăng trở lại trong thời gian ngắn.

Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Sau thời gian dài di chuyển ở xu hướng giảm, LINK chững lại khi gặp hỗ trợ ở vùng $17.50 và di chuyển trong mô hình tam giác giảm - đây là mô hình tiếp diễn xu hướng giảm hiện tại. Nếu break hỗ trợ, cạnh dưới của mô hình khả năng LINK sẽ giảm mạnh về vùng $13.41. 

Bên cạnh đó, do LINK vẫn đang di chuyển trong mô hình vì thế trường hợp LINK break đường xu hướng giảm - cạnh trên của mô hình vẫn có thể xảy ra. Đồng thời, đường RSI có đáy sau cao hơn đáy trước đã hình thành tín hiệu phân kì đảo chiều từ giảm sang tăng ở 2 đáy. Hiện mình vẫn nghiêng về kịch bản tăng giá hơn.

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Sideways
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $17.50 - $16.45 - $13.41
  • Kháng cự: $20.35 - $23.26 - 28.5 - $35.2 

Như mình đã trình bày ở trên, LINK đang nằm trong mô hình tam giác. Vì thế để an toàn bạn nên hạn chế giao dịch vùng này mà chờ những biến động tiếp theo của LINK. LINK break cạnh nào mình sẽ giao dịch theo hướng của cạnh đó nhé! Bên cạnh đó, với những bạn đang hold LINK và muốn có vị thế đẹp hơn có thể đón LINK ở vùng $18.xx và stoploss khoảng 5% từ entry. Vì vùng này khá gần với hỗ trợ nên bạn có thể cân nhắc phân bổ vốn hợp lý.

Xem thêm: Liệu bản phát hành Hydra có thể “cứu vớt" các nhà đầu tư?

0
0
icon0
iconicon