thumbnail

Sau giai đoạn 'Uptober', ba tháng tiếp theo ADA  khá chật vật khi giảm hơn 60% từ ATH. Liệu điều gì có thể níu kéo các nhà đầu tư trong giai đoạn này? 

Hydra chuẩn bị quá trình testnet sau khi ra mắt bản phát hành trước 

Ngày 16/12/2021 Input Output thông báo trên tweet Hydra - Giải pháp layer 2 của Cardano đã thông báo ra mắt bản phát hành trước để kiểm tra Tiến trình và điều chỉnh khi có lỗi. Sau đó, đội ngũ sẽ tập trung vào xác thực on-chain và chuẩn bị ra mắt testnet.

Có thể thấy, khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất mà với bất kì dự án crypto nào đều phải đối mặt. Do đó, các giải pháp mở rộng Layer 2 như một phát minh nhằm giải quyết cho vấn đề này. Hầu hết những giải pháp này được thiết kế như một phương pháp để kiểm soát thiệt hại, chứ không phải là phương tiện tạm thời bổ sung cho các blockchain.

Chính vì thế, Cardano không thể nào thiếu sót trên phương diện Layer 2. Giải pháp khả năng mở rộng Cardano - Hydra được thiết kế để giải quyết các vấn đề lớn nhất mà mạng blockchain phải đối mặt khi xử lý thông lượng cao.

Dữ liệu on-chain

Dù trải qua ba tháng giảm mạnh nhưng về mặt tích cực - hoạt động trên blockchain của Cardano đã tăng lên đáng kể vào tháng 11. Với mức tăng 4 lần của các địa chỉ hoạt động hàng ngày lên mức 216 nghìn address. Các giao dịch hàng tháng cũng tăng 75,8% lên 4,62 triệu. Đây là mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi số lượng địa chỉ tăng với tốc độ lớn, với trung bình 216 nghìn địa chỉ hoạt động hàng ngày, lớn hơn bốn lần so với tháng trước. 

Các mức giao dịch hàng tháng. Nguồn: IntoTheBlock

Số liệu thống kê ở các ví cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm phần lớn trong số các ví sở hữu ADA. Một đợt phục hồi này được hỗ trợ bởi nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể là chìa khóa cho đợt bơm giá của ADA trong ngắn hạn. 

Số liệu thống kê ở các ví. Nguồn: IntoTheBlock

Phân tích kỹ thuật

Giá ADA ở thời điểm viết bài là $1.26 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.25 tỉ đô giảm 2,94% trong 24h qua. ADA xếp thứ 6 theo CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 41.9 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 33.4 tỉ ADA và lượng cung tối đa là 45 tỉ ADA.

Ở khung D, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm. Sau khi giảm về đường EMA610 - lực bán ADA ở vùng này giảm đáng kể. Liên tục đóng nên trên đường này, đây được xem là đường hỗ trợ mạnh nhất của ADA ở khung này.

Đường RSI sau khi tiến vào vùng quá bán thì ngay lập tức quay đầu đi lên, đồng thời xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đáy => Khả năng cao ADA sẽ không tiếp tục giảm nữa mà chuyển sang trạng thái sideways trước khi tăng trưởng trở lại.

Chart ADA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm và nhận mức $1.2 là hỗ trợ cứng của vùng này. Về chỉ báo:

  • Sonic R: ADA đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R, các đường này đang dốc xuống cho thấy xu hướng giảm còn mạnh.
  • Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và xuất hiện tín hiệu phân kì khá nhiều lần. Nằm trên đường xu hướng tăng, khả năng cao RSI sẽ tiếp tục đi lên và break ngưỡng 50 trong thời gian tới.

=> Bạn bên chờ ADA break dải EMA34, đồng thời dải này có xu hướng đi lên sẽ an toàn hơn vì hiện tại ADA rất khó để tăng mạnh khi gặp rất nhiều vùng cản ở trên.

Chart ADA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $1.25 - $1.04 - $0.95
  • Kháng cự: $1.41 - $1.76 - $2.27 - $2.72 

Như mình đã trình bày ở trên, khung H4 ADA đang ở xu hướng giảm. Vì thế để an toàn bạn nên chờ ADA đóng nến trên kháng cự $1.41 mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp ADA tiếp tục giảm thì xem xét đón ở $1.25 - $1.04 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng:  $2.27 - $2.72.

Xem thêm: Sẽ có nhiều doanh nghiệp cân nhắc trả lương bằng VET?

0
0
icon0
iconicon