Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Khảo sát cho thấy một nửa nhà đầu tư vẫn đang rất lạc quan về thị trường

Khảo sát mới nhất của CoinGecko cho thấy 49% người dùng vẫn lạc quan về thị trường tiền điện tử. Liệu sự lạc quan này có đủ để thúc đẩy thị trường bứt phá?
Avatar
Dyan
Published 6 days ago
Updated 6 days ago
4 min read
coingecko 1 nửa nhà đầu tư vẫn lạc quan

Một cuộc khảo sát mới đây của CoinGecko đã tiết lộ rằng gần một nửa số nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về sự tăng trưởng trở lại của thị trường tiền điện tử. Cuộc khảo sát này được thực hiện trong hai tuần qua với sự tham gia của hơn 2,500 người, nhằm đánh giá tâm lý hiện tại của nhà đầu tư.

Khảo sát, được công bố vào ngày 10/07, được thực hiện từ ngày 25/06 đến 08/07. Khảo sát có sự tham gia của 2,558 cá nhân, trong đó có 94% người tham gia đang nắm giữ crypto hoặc làm việc trong lĩnh vực này.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 49.3% người tham gia cảm thấy “lạc quan” hoặc “khá lạc quan” về tình hình hiện tại của thị trường.

khảo sát tâm lý thị trường coingecko
Kết quả của cuộc khảo sát tâm lý thị trường của CoinGecko. Nguồn: CoinGecko

Khoảng một phần tư số người tham gia khảo sát nằm trong vùng “bi quan” và “khá bi quan”. Trong khi một phần tư khác bày tỏ quan điểm “trung lập”, cho thấy họ không kỳ vọng thị trường sẽ có sự biến động lớn nào trong thời gian tới.

Việc khá đông người dùng giữ tâm lý trung lập có thể cho thấy nhà đầu tư đang không thật sự chắc chắn về xu hướng và điều kiện thị trường hiện tại, hoặc có thể họ đang chờ đợi các diễn biến tiếp theo trước khi đưa ra quan điểm chính thức.

Theo CoinGecko, cuộc khảo sát tâm lý này có sự tham gia của bốn nhóm người khác nhau: Nhà đầu tư, Nhà giao dịch, Nhà phát triển dự án và Người quan sát thị trường. Trong số đó, những người quan sát thị trường lại là những người tiêu cực nhất.

Hai trên năm người thuộc nhóm này đã lựa chọn đáp án “bi quan” khi được hỏi về tâm lý đối với thị trường hiện nay. Đây cũng là nhóm người có tỷ lệ trung lập cao nhất, gần 30%.

người quan sát thị trường bi quan nhất coingecko
Những người quan sát lại tỏ ra bi quan nhất với bối cảnh thị trường hiện nay. Nguồn: CoinGecko
advertising

Trong khi đó, những nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử lâu dài lại là nhóm lạc quan nhất, theo sau là những người làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng những người thật sự tham gia trực tiếp vào sự phát triển lâu dài của thị trường sẽ có xu hướng tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của crypto.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong bối cảnh Bitcoin đã giảm khoảng 9.5% kể từ thời điểm halving vào ngày 20/04. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 58,182 USD, tăng nhẹ so với mức thấp nhất trong vòng bốn tháng tại 54,000 USD vào tuần trước.

giá bitcoin ngày 11 7
Giá Bitcoin ngày 11/07/2024. Nguồn: TradingView

Dữ liệu quá khứ cho thấy giá Bitcoin thường tăng trưởng mạnh mẽ sau mỗi đợt halving. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đang gặp một áp lực bán lớn với 7.6 tỷ USD Bitcoin sẽ được Mt. Gox hoàn trả cho các chủ nợ cùng với việc Chính phủ Đức không ngừng “bán tháo” Bitcoin suốt một tháng qua.

Kết quả khảo sát của CoinGecko cho thấy một bức tranh đa dạng về tâm lý thị trường tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Mặc dù gần một nửa số người tham gia vẫn tỏ ra lạc quan, vẫn có một phần không nhỏ giữ thái độ trung lập hoặc bi quan.

Điều này phản ánh sự phức tạp và biến động của thị trường tiền điện tử, nơi mà các yếu tố từ vi mô đến vĩ mô đều có thể gây ra sức ảnh hưởng lớn.

Mặt khác, khảo sát cũng cho thấy những ai thật sự cam kết lâu dài và có sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ này vẫn giữ vững niềm tin vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường trong thời gian tới.

Đọc thêm: Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2024

RELEVANT SERIES