Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Movement huy động 38 triệu USD trong vòng Serie A do Polychain Capital dẫn đầu

Movement Labs - đội ngũ phát triển dự án layer 2 Movement đã huy động được 38 triệu USD trong vòng Serie A do Polychain Capital dẫn đầu. Vòng gọi vốn của Movement còn có sự tham gia của OKX Ventures, Aptos Labs và 10 quỹ đầu tư khác.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published Apr 26 2024
Updated Apr 26 2024
movement huy động 38 triệu usd

Movement Labs đã huy động được 38 triệu USD trong vòng tài trợ Series A do Polychain Capital dẫn đầu.

Movement được thành lập bởi Rushi Manche và Cooper Scanlon, những người bỏ học Đại học Vanderbilt nhằm thực hiện sứ mệnh "làm cho an ninh blockchain trở nên hấp dẫn", thông qua việc ra mắt Movement L2, một blockchain layer 2 trên Ethereum dựa trên ngôn ngữ lập trình Move.

Vòng gọi vốn của Movement đã có sự tham gia từ các công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm Hack VC, Placeholder, Archetype, Maven 11, Robot Ventures, Figment Capital, Nomad Capital, Bankless Ventures, OKX Ventures, dao5, và Aptos Labs (công ty đứng sau dự án Aptos)...

Manche đã quan tâm đến ngôn ngữ Move sau khi đọc một bài báo về nỗ lực của Facebook trong lĩnh vực blockchain khi còn đang học đại học. Move hiện nay được biết đến nhiều nhất qua 2 dự án Aptos và Sui, các blockchain layer 1 tập trung vào phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý cao.

2 founder movements
Rushi Manche và Cooper Scanlon - 2 founder của Movement Labs

Bằng việc mở rộng công nghệ này lên một Ethereum layer 2, một blockchain giải quyết vấn đề về phí và tốc độ giao dịch trên Ethereum, nhóm Movement Labs hy vọng sẽ cải thiện các vấn đề còn tồn đọng của hệ sinh thái Ethereum. 

advertising

Trong năm 2022 và 2023, các hacker đã khai thác các hợp đồng thông minh để chiếm đoạt hơn 5.4 tỷ USD. Những cuộc tấn công này ảnh hưởng đến nhiều giao thức: Curve và KyberSwap do hacker đã chiếm quyền kiểm soát pool thanh khoản. 

Movement cho biết EVM (Ethereum Virtual Machine) của họ cho phép các nhà phát triển sử dụng Move và Solidity triển khai mã lệnh mà có thể được kiểm tra toàn bộ ngay khi chạy. Điều này giúp ngăn chặn các loại tấn công như “reentrancy attack*”.

*Reentrancy attack xảy ra khi một hàm trong hợp đồng thông minh được gọi lặp lại mà không hoàn thành lần thực thi trước đó. Điều này có thể cho phép kẻ tấn công rút nhiều lần tài sản từ hợp đồng mà không bị giới hạn bởi số dư của họ. Kẻ tấn công đã lợi dụng sự chậm trễ trong việc cập nhật trạng thái của hợp đồng để thực hiện điều này.

Manche chia sẻ rằng Move cũng sử dụng “parallel execution - thực thi song song”, một giải pháp phân loại các giao dịch độc lập với nhau và thực hiện xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Gỉai pháp này được sử dụng bởi Solana và các chain dùng ngôn ngữ Move để đạt được tốc độ giao dịch cao hơn.

"Sự kết hợp giữa tốc độ và an ninh tạo nên một máy ảo rất mạnh mẽ,"
Manche chia sẻ

Movement Labs là công ty đầu tiên đưa ngôn ngữ Move của Meta lên một dự án layer 2 trên Ethereum. Movement L2 sẽ bước vào giai đoạn testnet vào mùa hè này.