Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Stripe sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch bằng USDC vào tháng 05/2024

Stripe - nền tảng thanh toán có trụ sở tại Mỹ đã chính thức thông báo việc tích hợp USDC của Circle vào việc thanh toán crypto trên hệ thống của mình. Vào 2014, Stripe cũng từng tích hợp BTC vào cổng thanh toán của mình nhưng đã tạm dừng ngay sau đó.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 26 2024
Updated Apr 26 2024
stripe dùng usdc thanh toán

Công ty fintech Stripe sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch bằng USD Coin (USDC) vào mùa hè này, tái khởi động việc tham gia của họ vào thị trường crypto. Stripe cho biết vào thứ vào 25/04/2024 rằng các khoản thanh toán bằng stablecoin sẽ được tích hợp vào bộ phận thanh toán của dịch vụ trong vài tuần tới. Các giao dịch crypto sẽ được "ngay lập tức" chuyển đổi thành tiền tệ fiat.

Stripe là một công ty cung cấp giải pháp thanh toán trên toàn cầu. Ước tính vào năm 2023, khối lượng giao dịch của Stripe đã đạt mốc 1,000 tỷ USD.

Stripe cũng là bộ xử lý thanh toán chính trên X. Vào năm 2022, Stripe và X (khi đó là Twitter) cũng từng giới thiệu một chương trình cho phép các nhà sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội này nhận thanh toán bằng USDC trên Polygon. Sau đó, họ đã tạo ra các cổng chuyển đổi tiền tệ sang crypto thông qua API phối hợp với các sàn giao dịch crypto.

Stripe bày tỏ hứng thú khi giúp người dùng của họ chấp nhận thanh toán bằng stablecoin. Điều này giúp họ mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu và cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, đáng tin cậy, kể cả khi không có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng.

advertising
"Tiền điện tử đã trở lại."
Đồng sáng lập của Stripe, John Collison, đã đăng tải trên X.
chủ tịch stripe nói về thị trường crypto
Chủ tịch của Stripe phân tích về thị trường crypto trên Youtube

Hành động mới nhất của Stripe để tích hợp tiền điện tử vào bộ dịch vụ của họ, diễn ra sau nhiều năm công ty này ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin trên nền tảng của mình. Công ty đã chấm dứt thử nghiệm vào năm 2014, lý do vào thời điểm đó là do biến động giá cả của Bitcoin khiến token này thích hợp hơn làm "một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi."

Stripe cũng đã bắt đầu cung cấp cổng chuyển đổi tiền tệ sang crypto cho khách hàng tại Mỹ, đảm nhận các nghĩa vụ chuyển đổi, tuân thủ luật KYC và phòng chống gian lận. Họ đã thực hiện các hành động này theo gương của Venmo và Robinhood.