Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mt. Gox yêu cầu người dùng đăng ký thông tin để nhận lại Bitcoin

Ngày 6/10, sàn giao dịch Mt. Gox kích hoạt tính năng đăng ký thông tin và lựa chọn hình thức hoàn trả Bitcoin cho người dùng bị ảnh hưởng. Thời hạn hoàn thành là đến 10/1/2023.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 07 2022
Updated Nov 13 2023
4 min read
thumbnail

Ngày 6/10, sàn giao dịch Mt. Gox kích hoạt tính năng đăng ký thông tin và lựa chọn hình thức hoàn trả Bitcoin cho người dùng bị ảnh hưởng. Thời hạn hoàn thành là đến 10/1/2023. 

Sàn giao dịch Bitcoin bị phá sản Mt. Gox đưa ra một số thủ tục để các chủ nợ đăng ký phương thức hoàn trả lại số BTC đã bị khóa trong hơn 8 năm. Thời hạn để hoàn thành hình thức đăng ký là đến tháng 1/2023. 

Theo thông báo ngày 6/10 từ Nobuaki Kobayashi (tại đây), người được ủy thác của Mt. Gox, các chủ nợ có thời hạn đến ngày 10/1 để chọn phương thức hoàn trả và đăng ký thông tin trong hệ thống trực tuyến. 

Thông qua thao tác này, chủ nợ sẽ được thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch crypto trong thời gian tới. Bản cập nhật của Kobayashi cho biết thông tin mới nhất trong kế hoạch hoàn trả số lượng lớn BTC của Mt. Gox.

“Nếu bạn không hoàn thành lựa chọn và đăng ký, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản  tiền nào. Điều cần thiết là mang một số tài liệu đến trụ sở chính của Công ty TNHH MTGOX hoặc cơ quan được chỉ định và nhận khoản hoàn trả bằng đồng Yên Nhật. Nếu không nhận được số tiền đó, chúng sẽ được gửi đến văn phòng pháp lý,” thông báo của Kobayashi ghi rõ.  

Ngoài ra, Kobayashi cho biết rằng các bên thứ ba liên quan đến kế hoạch này sẽ xác nhận tên người đăng ký có trùng khớp với tên người dùng được bồi thường hay không. Quá trình này diễn ra bên cạnh yêu cầu xác minh danh tính như thông thường. 

Đọc thêm:  Khai thác Bitcoin là “một trong những ngành công nghiệp bền vững nhất toàn cầu”

Sau thông tin trên, sàn giao dịch crypto Bitstamp thông báo sẽ hỗ trợ kế hoạch hoàn trả Bitcoin của Mt. Gox. 

Mt. Gox là một sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Nhật Bản. Nền tảng này bị đánh cắp 850,000 BTC trong vụ hack năm 2014 dẫn đến phá sản. Tuy nhiên, sau đó Mt. Gox đã tìm thấy 200,000 BTC trong số tiền đã bị mất. 

Sau 10 năm, vào 2021, Mt. Gox đưa ra kế hoạch hoàn trả lại khoảng 137,00 BTC cho nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nếu số lượng lớn BTC này tung ra thị trường có thể dẫn đến áp lực bán gia tăng. 

Trên cơ sở đó, nhiều nhà phân tích nhận định rằng lúc đó giá Bitcoin có khả năng dump về vùng 10,000 USD. Tuy nhiên, hiện tại các nhà đầu tư đều đang chờ đợi ngày nhận lại số tiền đã mất của mình. Ngày 8/10, Bitcoin đang được giao dịch với mức giá 19,525 USD, theo TradingView.

Tháng 11/2021, kế hoạch hoàn trả tiền của Kobayashi được tòa án Nhật Bản chấp thuận. Đồng thời ông cũng cho biết mục đích của các lần thay đổi quá trình này là để giúp các chủ nợ nhận lại tiền một cách suôn sẻ. Do đó, những thay đổi không có tác động xấu gì đến việc hoàn trả lại tiền cho những ai bị ảnh hưởng. 

Đọc thêm: Mt. Gox lên lịch xả Bitcoin trùng với The Merge?

RELEVANT SERIES