thumbnail

Xuất hiện trong podcast của Altcoin Daily, Mark Cuban đã chia sẻ những quan điểm của mình trong việc đầu tư vào Metaverse và các dự án “đất ảo" từng gây sốt trong thời gian qua. 

Metaverse đã và đang nổi lên như chủ đề được thảo luận rộng rãi trên toàn cầu sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Sự quan tâm tăng vọt đã kích hoạt một cơn sốt mua lại các vị trí đắc địa giá trị cao, các công ty chính thống cũng như chính phủ các nước đã và đang đổ hàng tỷ USD vào ngành này.

Tuy nhiên, Mark Cuban - tỷ phú nổi tiếng và ngôi sao Shark Tank lại có quan điểm trái ngược. Ngày 8/8, Mark Cuban đã trở thành khách mời trong tập phát sóng bàn luận về thị trường crypto của kênh Youtube Altcoin Daily (với hơn 1.2 triệu lượt theo dõi). Khi được hỏi về Metaverse, ông dường như không mấy lạc quan về lĩnh vực này và chế giễu toàn bộ khái niệm về Metaverse.

“Những người tập trung vào thực tế ảo (VR) muốn nó trở thành Metaverse. Những người khác lại muốn Web3 là Metaverse. Metaverse không có mục đích sử dụng rõ ràng."

Bên cạnh đó, Cuban còn nhấn mạnh các sản phẩm trên Metaverse thậm chí còn không tốt bằng URL hay dịch vụ đặt tên cho địa chỉ ví (ENS). Theo ông, trong năm 2022, các dự án Metaverse xuất hiện tràn lan và 

Trong vài tháng qua, các dự án Metaverse đã quảng cáo rầm rộ, cố gắng bán những mảnh “đất ảo" không có giá trị vì nó vẫn chưa được đưa vào hoạt động. 

Đọc thêm: Trend Micro: Metaverse tồn tại các lỗ hổng bảo mật

“Điều tồi tệ nhất là mọi người mua bất động sản ở những không gian này. Đó là điều tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay! Nó chắc chắn là sai lầm nghiêm trọng nhất.”

Theo dữ liệu của WeMeta, giá đất ảo trung bình đã giảm 80%. Đồng thời, khối lượng giao dịch cũng giảm hơn 90% so với mức ATH vào tháng 11/2021.

giá đất ảo trung bình đã giảm 80
Giá và volume giao dịch "đất ảo" trung bình đã giảm 80-90%. Nguồn: WeMeta.

Thông tin được tổng hợp từ các thống kê và báo cáo trên các nền tảng NFT/metaverse đầu ngành như The Sandbox, Decentraland, Voxels, NFT Worlds, Somnium Space và Superworld.

0
0
icon0
iconicon