thumbnail

Elon Musk mua lại Twitter

Một sự kiện khá HOT trong tuần này đó là thông tin Elon hoàn tất thương vụ mua đứt Twitter với trị giá 44 tỷ đô (1 triệu tỷ VNĐ). Deal này có lẽ đã trở thành một thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay với tư cách là Cá nhân.

Có khá nhiều giả thuyết xoay quanh vấn đề Elon Musk mua lại Twitter là vì mục đích chính trị vận động tranh cử vào năm 2024 của Donald Trump đằng sau. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đó là về vấn đề chính trị, còn điều mình muốn bàn luận ở đây là ở thị trường Crypto. Như chúng ta cũng đã biết. Nhiều người biết đến Dogecoin từ Elon Musk và nhiều người biết đến Elon Musk từ Dogecoin. Elon đã rất nhiều lần tweet về DOGE và sau những lần đó, giá DOGE ít nhiều cũng có sự ảnh hưởng.

Khi thị trường điều chỉnh mạnh trong thời gian gần đây, Elon Musk cho biết mình vẫn nắm giữ BTC, ETH và DOGE để đề phòng lạm phát. 

Hành vi giá của Dogecoin và việc Musk tiếp quản Twitter không có sự tương quan trực tiếp. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng việc Musk dành “tình yêu đặc biệt" cho DOGE có thể thu hút sự đầu cơ từ các nhà đầu tư tiền điện tử. Với hy vọng rằng Dogecoin sẽ được đưa vào các kế hoạch dài hạn của Twitter.

“Suy đoán là các nhà quảng cáo có thể trả DOGE cho các quảng cáo và cho các mục đích sử dụng khác trên Twitter,” 

“Chúng tôi đã thấy điều tương tự xảy ra khi công ty Tesla đã chuyển sang chấp nhận thanh toán DOGE vào tháng 01/2022. Vì vậy, những suy đoán có thể xoay quanh việc các doanh nghiệp và cổ phần của Musk bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, như Tesla đã làm. ”

Trước đó, vào ngày 10/4/2022 vừa qua, Musk đã đưa ra một loạt đề xuất cho Twitter Blue - dịch vụ đăng ký của trang web với các tính năng cao cấp. Chúng bao gồm giảm giá, tùy chọn thanh toán bằng Dogecoin và cấm quảng cáo.

"Mức giá có thể khoảng 2 đô mỗi tháng nhưng cần trả trước trong 12 tháng"

"Thậm chí, người dùng có một tùy chọn thanh toán bằng Dogecoin".

Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE trên cửa hàng bán hàng trực tuyến của mình. Musk trước đây cũng đã hỗ trợ cho việc phát triển và áp dụng Dogecoin. 

Trong một tweet vào tháng 5/2021 Musk nói rằng đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả hệ thống.

Liệu DOGE có thật sự tiềm năng hay chỉ “pump ảo"


Phản ứng trước sự việc trên, trong ngày 25/4 DOGE có biến động mạnh và tăng gần 40%. Tuy nhiên, đến ngày tiếp theo DOGE dường như “quay về nơi bắt đầu". 

Điều này có lẽ không quá ngạc nhiên vì hiện vẫn chưa rõ những kế hoạch cụ thể mà Musk triển khai cho Twitter là gì. Tuy vậy, với mối quan hệ giữa Elon Musk với crypto, cộng đồng đang rất nóng lòng chờ xem vị tỷ phú đang ấp ủ kế hoạch gì trong bối cảnh Twitter đã có nhiều động thái tiếp nhận tiền điện tử.

Chart DOGE/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview


Nhìn tổng quan thì các chỉ số on-chain của DOGE đều không mấy khả quan và đang thiên về xu hướng giảm giá.

Dữ liệu on-chain của DOGE. Nguồn: Intotheblock


Về giá, trên khung ngày DOGE đang di chuyển ở xu hướng giảm. Tính đến thời điểm viết bài DOGE đã giảm hơn 80% từ ATH (tháng 5/2021).

Hiện DOGE đang bị cản bởi đường EMA200 (hồng) của chỉ báo Sonic R. Đây là đường kháng cự tương đối cứng khi trong quá khứ DOGE đã 3 lần chạm đường này đều đảo chiều giảm trở lại.

Đường RSI đang di chuyển gần ngưỡng 50 và đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ở các đáy rất nhiều lần => Cần chờ DOGE breakout đường EMA200 hoặc RSI di chuyển trên ngưỡng 50 mới xem xét vào lệnh.

Chart DOGE/USDT khung Ngày sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm
  • Kháng cự: $0.16 - $0.19 - $0.31
  • Hỗ trợ: $0.13 - $0.12

Gần đây, đội ngũ Dogecoin không có cập nhật về dự án của mình. Theo quan điểm cá nhân, việc DOGE pump 40% cũng là cách cộng đồng phản ứng lại trước các thông tin về Elon Musk. 

Về giá, mình không mấy lạc quan vì DOGE vẫn đang ở xu hướng giảm giá cũng như đang bị cản. Áp lực mua chưa có. Vì thế để an toàn bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Bạn có thể chờ DOGE breakout và đóng nến trên kháng cự ở vùng $0.167 mới xem xét vào lệnh và hạn chế mua fomo khi giá DOGE tăng mạnh vì rất dễ đu đỉnh.

Cập nhật tình hình các hệ sinh thái và dự án khác trong thị trường mới nhất:

BTC di chuyển khó lường - Thị trường có đang bị làm giá?

USN của Near đã khiến nhiều người thất vọng?

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng trước khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon