Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mỹ và Anh điều tra 20 tỷ USD Tether chuyển vào sàn giao dịch của Nga

Mỹ và Anh đang tiến hành điều tra một số lượng lớn Tether trị giá 20 tỷ USD được chuyển đến một sàn giao dịch ở Nga. Trước đó nền tảng này đã bị trừng phạt vì các cáo buộc liên quan đến rửa tiền, tài trợ khủng bố và lan truyền virus.
Avatar
Viet Mai
Published Mar 29 2024
Updated Mar 29 2024
1 min read
mỹ và anh điều tra 20 tỷ usd tether

Theo nguồn tin của Bloomberg (tại đây), sàn giao dịch đang bị trừng phạt của Nga Garantex nhận được 20 tỷ USD Tether. Đây có thể là vi phạm lớn nhất đối với các biện pháp trừng phạt Nga, kể từ khi cuộc xung đột với Ukraine bắt đầu vào tháng 02/2022. 

Trung tâm cuộc điều tra xoay quanh việc đồng USDT được chuyển qua sàn giao dịch Garantex có trụ sở tại Moscow. Nền tảng này đã bị Mỹ và Vương quốc Anh trừng phạt vào tháng 04/2022 (tại đây) vì các cáo buộc tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và lan truyền virus ransomware.

hành vi phạm tội của garantex
Hành vi phạm tội của sàn giao dịch Garantex. Nguồn: Bộ tài chính Hoa Kỳ.
advertising

Cả Mỹ và Anh đều đang nỗ lực trong việc điều tra các hoạt động phi pháp để hỗ trợ cho Nga trong cuộc chiến với Ukraine. Tuy nhiên, nguồn tin Bloomberg cho rằng hiện vẫn chưa có chứng cứ để đưa ra kết luận buộc tội công ty mẹ của Tether.

Vào ngày 25/03, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt 13 tổ chức và hai cá nhân được cho là đã giúp đỡ các công dân Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Đọc thêm: Crypto thiệt hại 336 triệu USD trong Q1/2024 do các vụ hack và lừa đảo

RELEVANT SERIES