thumbnail

Nhà Trắng tuyên bố các nhà lập pháp Mỹ phải làm cho hoạt động khai thác Bitcoin thân thiện hơn với môi trường. Nếu không thể, Mỹ có thể bị cấm hoàn toàn các hoạt động đào coin.

Theo báo cáo vào ngày 8/9 (tại đây) được Tổng thống Biden ủy nhiệm trong lệnh điều hành vào tháng 3, Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng cho biết các thợ đào tiền điện tử phải buộc phải giảm lượng khí thải nhà kính.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), Bộ Năng lượng (DOE), và các cơ quan liên bang khác sẽ phối hợp với các công ty khai thác giải quyết việc này.

Báo cáo đề xuất rằng chính phủ cần thu thập thêm dữ liệu về việc sử dụng điện từ trong ngành công nghiệp, nâng cao các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng liên quan đến tài sản crypto có trách nhiệm với môi trường.
​​
Song song đó, Nhà Trắng cũng tuyên bố nếu các biện pháp làm cho việc khai thác thân thiện hơn với khí hậu không hoạt động thì hoạt động đào coin tốn nhiều năng lượng có thể bị cấm hoàn toàn. 

“Nếu các biện pháp không hiệu quả trong việc giảm tác động, Chính quyền nên tìm hiểu các hành động hành pháp và Quốc hội có thể xem xét luật để hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc sử dụng các cơ chế đồng thuận (PoW) để khai thác tài sản tiền điện tử.”

Nghiên cứu cho thấy rằng tài sản crypto sử dụng khoảng 50 tỷ kilowatt giờ năng lượng mỗi năm ở Mỹ, chiếm 38% tổng số toàn cầu. Việc thiếu giám sát khiến cho việc hạch toán năng lượng chính xác không thể thực hiện được. Báo cáo cho biết, việc sử dụng năng lượng cao làm hao mòn lưới điện và tăng giá năng lượng. 

năng lượng điện
Tài sản crypto sử dụng khoảng 50 tỷ KWh năng lượng mỗi năm. Nguồn: Whitehouse.gov.

“Mặc dù Visa, MasterCard và American Express xử lý số lượng giao dịch trên chuỗi nhiều hơn, nhưng lượng điện năng mà nó tiêu thụ chỉ bằng 1% so với hoạt động đào coin.”

Mỹ đang là điểm nóng khai thác Bitcoin. Sau khi Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp này, các hoạt động khai thác đã đổ xô sang Bắc Mỹ. Theo báo cáo, thị phần khai thác Bitcoin tại Mỹ đã tăng từ 3.5 lên 38% trong 2 năm qua.

Đọc thêm: Chính phủ Mỹ thu hồi 30 triệu USD bị đánh cắp trong vụ hack Ronin.

0
0
icon0
iconicon