thumbnail

Tối nay (5/10), Mỹ sẽ công bố chỉ số ADP Non-Farm và PMI phi sản xuất của ISM. Sức mạnh đồng USD dần phục hồi. Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 20,000 USD, giảm gần 2% từ đỉnh cũ.

Chỉ số sức mạnh đồng USD ngày càng suy yếu

Đến 17h ngày 5/10, DXY di chuyển quanh vùng 110.8, tăng gần 1% trong ngày. Trên khung H4, chỉ số sức mạnh đồng USD đảo chiều tăng trở lại sau khi chạm đường MA200.

Trước đó, sau khi chạm MA200 (13/9), DXY đã đảo chiều tăng hơn 6.5% và lập đỉnh ở 114.7. Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku đi trước giá dần mở rộng cho thấy xu hướng giảm còn khá mạnh.

dxy h4 5 10
Chỉ số DXY khung H4. Nguồn: TradingView.

Trên khung H1, xu hướng chính của DXY là giảm. Theo chỉ báo Ichimoku, DXY sẽ có xu hướng giảm trở lại khi chạm vùng mây đỏ. Tuy nhiên, vùng mây đỏ ở khoảng thời gian Mỹ công bố tin tức khá mỏng. Nếu thông tin đưa ra mang chiều hướng tích cực cho đồng USD, DXY có thể breakout vùng 111.

dxy h1 5 10
Chỉ số DXY khung H1. Nguồn: TradingView.

Vốn hoá thị trường crypto

Vốn hoá thị trường có dấu hiệu đảo chiều sau khi chạm đường MA200 và vùng dow giảm trên khung H4. Trong 2 tuần qua, vốn hoá thị trường sideways với biên độ nhỏ. Để tiếp tục tăng, vốn hoá cần đóng nến trên kháng cự, vùng 940 tỷ USD.

vốn hoá h4 5 10
Vốn hoá thị trường crypto khung H4. Nguồn: TradingView.

Trên khung H1, vốn hoá đang di chuyển ở xu hướng tăng và được đỡ bởi vùng mây xanh khá dày. Tuy nhiên, vùng histogram của chỉ báo MACD đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm giá ở hai đỉnh.

vốn hoá thị trường crypto h1 5 10
Vốn hoá thị trường crypto khung H1. Nguồn: TradingView.

“Thị trường sẽ chạm đáy trong những tuần tới sau đợt phục hồi mạnh mẽ”

Theo Jim Cramer từ CNBC, cổ phiếu có thể chạm đáy vào cuối tháng 10 sau đợt phục hồi mạnh mẽ. Ông cho rằng nhà đầu tư nên chuẩn bị cho “cơ hội mua hàng" tuyệt vời sắp tới. 

Jim Cramer là host chương trình Mad Money trên CNBC. Ông là người điều hành câu lạc bộ đầu tư CNBC với gần 2 triệu lượt theo dõi trên Twitter. Các bài đăng cũng như chương trình do ông dẫn dắt đều thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. 

Để giải thích cho nhận định trên, Jim Cramer đã chia sẻ biểu đồ hợp đồng tương lai S&P500 và cho rằng S&P500 (đen) sẽ di chuyển tương tự mô hình Williams True Seasonal (xanh). 

Williams lưu ý rằng thị trường có xu hướng tạo đáy từ giữa đến cuối tháng 10 và sau đó thị trường phục hồi mạnh mẽ. 

hợp đồng tương lai SP500
Hợp đồng tương lai S&P500. Nguồn: CNBC.

Sau đó, ông di chuyển sang biểu đồ của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones với mô hình tương tự. 

“Chỉ số Dow Jones cũng tình cờ xuất hiện mô hình 2 đáy. Theo sau là đợt phục hồi cùng thời điểm với S&P 500. Đây sẽ là cơ hội mua lớn”.

dow jones 5 10
Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Nguồn: CNBC.

Đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ và crypto có sự tương quan thuận. Vì thế, nếu thị trường chứng khoán Mỹ tạo đáy và phục hồi thì crypto có xu hướng di chuyển tương tự.

Vào lúc 19:15 và 21h ngày 5/10, Mỹ sẽ công bố chỉ số ADP Non-Farm và PMI phi sản xuất của ISM. Các chỉ số này có tác động trực tiếp đến đồng USD khiến giá trị DXY thay đổi. Thị trường crypto có sự tương quan nghịch với DXY nên có thể biến động với các sự kiện trên.

Nhà đầu tư nên cân nhắc khi giao dịch ở khung thời gian này. MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các chỉ số trên.

Đọc thêm: Khởi đầu thuận lợi và bước tiến của Bitcoin trong tháng 10

0
0
icon0
iconicon