thumbnail

Binance Labs là một trong những quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường Crypto. Quỹ có xu hướng tìm kiếm và đầu tư vào những ý tưởng mới có tiềm năng và giá trị trong thời gian dài.

Binance Labs được thành lập vào năm 2017, đứng sau là sàn giao dịch Top 1 thế giới - Binance với sự dẫn dắt của người có tầm hưởng lớn trong thị trường là Changpeng Zhao (CZ).

Với vị thế là quỹ của một sàn giao dịch lớn, uy tín trong thị trường nên các dự án được đầu tư bởi Binance Labs đều được chọn lọc kỹ lưỡng và có cơ hội cao được list trên Binance, cơ hội tiếp cận với nguồn thanh khoản lớn nhất trong thị trường Crypto.

Việc đầu tư theo dấu chân của “người khổng lồ” cũng được xem là một chiến lược, phương pháp đầu tư hiệu quả. 

Do đó, anh em hãy cùng MarginATM tìm hiểu về 3 dự án được xem là tiềm năng thuộc danh mục đầu tư của Binance Labs trong thời gian gần đây nhé!

Biconomy (BICO)

Biconomy giải quyết bài toán gì?

Biconomy là dự án cung cấp các giải pháp về cơ sở hạ tầng đa chuỗi với mục tiêu tối ưu hoá quá trình tương tác, giao dịch trên các Dapps thông qua việc sử dụng công nghệ WEB3.

Cụ thể hơn Biconomy sẽ đem đến cho người dùng DeFi khả năng chuyển tiền đa chuỗi (multi-chain) và đặc biệt là có thể thực hiện các giao dịch mà không tốn phí gas hay các tuỳ chọn thanh toán phí gas linh hoạt.

Sản phẩm Hyphen

Hiện nay, mỗi nền tảng blockchain thông thường đều có các cầu nối được build trực tiếp trong hệ (hay còn  gọi là native bridge). Tuy nhiên ở một số chain vẫn gặp vấn đề về tốc độ giao dịch khi thực hiện các giao dịch bridge. Chẳng hạn như một giao dịch bridge token từ Ether sang Polygon mất khoảng 40 phút. 

Để giải quyết bài toán này, Biconomy ra mắt sản phảm Hyphen, hỗ trợ việc chuyển tài sản giữa Layer-1 và Layer-2 diễn ra một cách nhanh chóng chưa đầy 1 phút. 

Sản phẩm đã được mainnet, đi vào hoạt động ổn định và vừa hỗ trợ thêm chain Avalanche.

Thời gian chuyển từ Ethereum sang Polygon | Nguồn: Biconomy

Enable Gasless Transactions - Giao dịch không tốn phí gas

Khi nói về Ethereum, người dùng dường như đã quá ngán ngẩm với việc phải trả một lượng phí giao dịch với mức giá cắt cổ có thể khiến họ lỗ. Chính vì vậy nên các blockchain thế hệ sau này đều hướng đến một tầm nhìn về tối ưu phí gas thấp nhất có thể cho người dùng.

Nhận thấy được điều này, Biconomy cung cấp tính năng Enable Gasless Transactions để các Dapps khi tích hợp với cơ sở hạ tầng của Biconomy sẽ cho người dùng giao dịch với mức phí rất thấp hoặc thậm chí không cần trả phí gas và đặc biệt là không còn tình trạng giao dịch thất bại nhưng vẫn bị trừ phí giao dịch.

Investors

Với những giải pháp mà Biconomy mang lại và tầm quan trọng của multi-chain trong tương lai cùng đội ngũ đều là những cá nhân có kinh nghiệm và từng làm cho các dự án blockchain lớn, Biconomy đã nhanh chóng nhận được số tiền đầu tư lên đến $9M từ các tên tuổi lớn như: Binance Labs, Coinbase Ventures, Mechanism Capital,... 

Nhà đầu tư của Biconomy

Cơ hội đầu tư vào BICO

Sau một thời gian dài tìm đáy kể từ khi listing lần đầu trên sàn Cex, BICO đã có sự tăng trưởng trở lại hơn 100% từ đáy $3.100.

Hiện tại, BICO vẫn đang được giao dịch ở khu vực kháng cự $6.183. Trong 3 phiên giao dịch giảm giá trước đó, nỗ lực của phe bán đã để lại những tín hiệu khá yếu.

Các thanh nến thể hiện áp lực bán lớn (thân nến rộng, nến có bóng trên dài) nhưng lại có khối lượng giao dịch thấp trong giai đoạn này.

⇒ Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu có sự thay đổi trong tâm lý, dần không muốn bán tại mức giá này. Do đó, BICO có khả năng phá vỡ thành công kháng cự này nếu lực mua tiếp tục được duy trì trên thị trường.

Chart BICO/USDT (4H), Sàn Huobi | Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng 4H: Tăng.
 • Hỗ trợ: $5.140 - $4.168
 • Kháng cự: $6.183  - $7.600 - $8.690

Quan điểm cá nhân

Biconomy đang tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng nhằm giúp cho DeFi có thể phát triển và mở rộng hơn nữa. Do đó, nếu các sản phẩm tiếp theo của Biconomy thành công, dự án có thể trở thành một phần gắn liền với sự phát triển của DeFi.

Về cơ hội đầu tư đối với BICO, ở mức giá hiện tại $6.00 thì Market Cap của BICO đang gần $390M, FDV (Cap pha loãng) là gần $6B.

Mặt khác, nhìn vào dữ liệu giá trong quá khứ, BICO đã từng được cộng đồng fomo lên rất lớn ở mức trên $6.00 ⇒ Sẽ tồn tại khả năng nhiều người đu đỉnh vẫn chưa thoát hết hàng và chờ đợi cơ hội để chốt vị thế ⇒ Có thể cản trở đà tăng BICO diễn ra thuận lợi.

Các Option BICO được bán trên Coinlist vẫn chưa xả hết và với FDV đang gấp Market cap rất nhiều lần như hiện tại, BICO vẫn đang tồn tại rủi ro hứng chịu những đợt xả từ thị trường. 

Ngoài ra, qua quá trình quan sát có thể thấy lực bán đã và đang có dấu hiệu suy giảm nhưng lực mua vẫn chưa để lại những tín hiệu mạnh ở kháng cự $6.183. Do đó, vị thế hiện tại vẫn đang khá rủi ro. 

⇒ Kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giá điều chỉnh về gần khu vực hỗ trợ $5.140 và DCA ở vùng $4.168. 

Trong trường hợp giá phá vỡ được kháng cự hiện tại, khả năng cao BICO sẽ xuất hiện điều chỉnh test lại vùng vừa phá nên cần lưu ý lực mua & bán trong nhịp test để tìm ra cơ hội vào lệnh BICO.

Multichain (ANY)

Tổng quan

Multichain là tên gọi rebrain của giao thức Anyswap và đúng như tên gọi, Multichain có mặt gần như ở khắp các chain lớn trong thị trường như: Ethereum, Polygon, BSC, Avalanche, Fantom,... với tổng TVL hiện tại đang ở mức khoảng $5.25B.

TVL của giao thức Multichain | Nguồn: DefiLlama

 Multichain cung cấp cho người dùng các tính năng như:

 • Cross-chain Bridge: Cầu nối nối hỗ trợ chuyển tài sản giữa các chain.
 • Cross-chain Swap: Swap tài sản giữa các chain khác nhau.
 • Yield farming: Người dùng có thể khai thác lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản.

Tính đến thời điểm hiện tại, Multichain đã hỗ trợ trên 25 chains với tổng số lượng token trên giao thức là 1153 tokens, trở thành một trong những giao thức kết nối với nhiều blockchain nhất trong thị trường. 

Bên cạnh đó, chi phí giao dịch thấp và thời gian để chuyển tài sản thông qua các bridge khác nhanh chóng ⇒ Đây có thể xem là lợi thế cạnh tranh của Multichain khi thị trường DeFi tiếp tục phát triển.

Hệ sinh thái của Multichain | Nguồn: Multichain

Vào ngày 21 tháng 12 năm nay, Multichain cho biết họ đã nhận được số vốn đầu tư lên tới $60M, dẫn đầu là Binance Labs.

Với sự góp mặt của Binance Labs, Multichain ngoài được nhận đầu tư về mặt tài chính, dự án còn được hỗ trợ ở các phương diện như:

 • Xây dựng, kết nối với các mối quan hệ đối tác với Binance Smart Chain.
 • Đội ngũ của Binance Labs cũng sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển để đưa dự án đi xa và đi nhanh hơn.
Binance Labs đầu tư vào Multichain

Cơ hội đầu tư vào ANY

Quan sát trong khung D, sau khi liên tục bị từ chối tăng để lại hai thanh nến có bóng trên dài, ANY đã xuất hiện một nhịp điều chỉnh về phía hỗ trợ $18.20.

Quá trình giảm về phía hỗ trợ này đã và đang để lại những tín hiệu bất thường dành cho phe bán. Cụ thể các phiên giao dịch giảm giá đã có xu hướng giao dịch với khối lượng giảm dần. 

⇒ Điều này thể hiện lực bán trên thị trường đã và đang bắt đầu có sự suy giảm.

Chart ANY/USDT (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng.
 • Hỗ trợ: $18.20 - $14.50
 • Kháng cự: $25.00 - $29.00 - $33.35

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát, có thể thấy ANY đang bắt đầu có dấu hiệu ngừng xu hướng giảm và chuyển sang giai đoạn tích lũy ở khu vực hỗ trợ $18.20.

Ở thời điểm hiện tại, lực bán đã có dấu hiệu của sự suy yếu nhưng lực mua trên thị trường vẫn chưa cho thấy được nỗ lực duy trì tốt.

Do đó, nên kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu rõ ràng hơn của phe mua thông qua việc hình thành các thanh nến có bóng dưới với khối lượng giao dịch cao hơn các phiên giảm giá gần nó hoặc có xen lẫn những phiên giao dịch giảm nhưng lại có khối lượng giao dịch thấp (biểu thị cho lực bán tồn tại rất yếu trên thị trường) thì cân nhắc chia vốn vào lệnh.

Bên cạnh đó, cần lưu ý vùng $14.50 để xem xét cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn vì đây là từng được phe mua bảo vệ khá tốt trong quá khứ.

Injective Protocol (INJ)

Tổng quan

Injectivie Protocol là giao thức cung cấp các sản phẩm DeFi Cross-chain như giao dịch Spot, phái sinh,... Ngoài ra, dự án còn phát triển blockchain cho riêng mình là Injective Blockchain.

Với mục tiêu xây dựng một blockchain riêng dành cho giao thức của mình, dường như chắc chắn Injective sẽ không chỉ phát triển trở thành một sàn giao dịch Dex thông thường.

Blockchain của Injective sẽ hỗ trợ các dự án xây dựng các Dapps, tạo ra một hệ sinh thái cho riêng mình, lấy sản phẩm Dex của mình làm trung tâm thanh khoản.

Mục đích ra đời của blockchain Injective cùng như các blockchain thế hệ sau này. Đó là giải quyết bài toán về phí gas và tốc độ giao dịch của mạng Ethereum đã tạo nên rào cản với nhiều người dùng.

Trong một bài tweet vào ngày 27 tháng 12, Injective cho biết họ đã vượt qua cột mốc $100M volume giao dịch hằng ngày ⇒ Trở thành 1 trong 15 sàn DEX hàng đầu có khối lượng giao dịch tốt nhất khi chỉ mới ra mắt sau một tháng mainnet.

Investors

Ngoài nhận được sự quan tâm đầu tư từ Binance Labs, Injective Protocol còn được rót vốn bởi các cá nhân cũng như tổ chức quỹ đầu tư lớn trong thị trường như: Pantera, hashed, Mark Cuban,...

Quỹ đầu tư vào Injective Protocol

Cơ hội đầu tư vào INJ

Quan sát trong khung D, vùng hỗ trợ $7.99 của INJ đã vẫn tiếp tục được phe mua duy trì bảo vệ khá tốt và đẩy giá INJ bật tăng trở lại.

Tuy nhiên, quá trình phục hồi của INJ khi tiến gần về phía kháng cự $9.55 đã để lại những dấu hiệu không được tích cực cho phe mua.

Các nến liên tục để lại bóng nến trên thể hiện sự cản trở của phe bán và đồng thời các phiên tăng giá lại có khối lượng giao dịch giảm dần.

⇒ Dấu hiệu này đang cho thấy phe mua trên thị trường đang có dấu hiệu dè chừng trước kháng cự $9.55.

Chart INJ/USDT (D) Sàn Huobi | Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng.
 • Hỗ trợ: $7.99 - $6.29
 • Kháng cự: $9.55 - $11.00 - $13.98

Quan điểm cá nhân

Giá INJ đang được giao dịch ở khu vực kháng cự $9.55 và phe mua đang để lại những tín hiệu cho thấy sự suy giảm lực mua ⇒ Vị thế hiện tại đang khá rủi ro.

Nên kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giá quay trở lại điều chỉnh về khu vực gần $7.99 thì cân nhắc chia vốn vào lệnh và lưu ý vùng $6.29 để có cơ hội DCA.

Trong trường hợp phe mua INJ đột ngột xuất hiện mạnh mẽ và phá vỡ thành công kháng cự hiện tại $9.55 thì nên lưu ý lực mua và bán trong nhịp điều chỉnh về lại vùng $9.55 vừa phá qua để có thể tìm ra cơ hội vào lệnh.

Mặt khác, nếu giá FTM tại kháng cự liên tục để lại những thanh nến có bóng nến trên thể hiện áp lực bán tồn tại nhưng lại có xu hướng giao dịch thấp dần (volume giảm dần) thì khả năng cao FTM có thể chinh phục được thành công khu vực kháng cự này.

Xem thêm: Các mảnh ghép dần hoàn thiện, hệ sinh thái Fantom phục hồi

0
0
icon0
iconicon