thumbnail

NEAR tham gia ETHDenve: Xây dựng tương lai đa chuỗi (Multi-Chain)

Ngày 11/02/2022 NEAR Protocol thông báo trên twitter của mình sẽ tham gia  ETHDenve và xây dựng tương lai đa chuỗi (Multi-Chain). Hệ sinh thái NEAR bắt đầu với BUIDLWeek từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 2 với nhiều sự kiện khác nhau.

Cộng đồng NEAR tin tưởng vào một hệ sinh thái Multi-Chain, phi tập trung, gồm các nền tảng Web mở và Metaverse. Chẳng hạn như các dự án như Aurora và Rainbow Bridge đã giúp xây dựng các cầu nối đơn giản và an toàn giữa NEAR và Ethererum, cho phép người dùng và nhà phát triển tự do di chuyển tài sản giữa hai blockchain này. Theo đó các blockchains tương thích hoạt động cộng tác để xây dựng các cách đơn giản, có thể mở rộng và an toàn để đưa thế giới vào Web3.

Số liệu on-chain

Тotal value locked (TVL) - tổng lượng giá trị tài sản bị khóa trên hệ sinh thái NEAR giảm nhẹ so với tháng 1 với hơn 572 triệu đô. Dẫn đầu là Trisolaris với 352 triệu đô, xếp thứ hai là Ref Finance với 53 triệu đô.

Sau khi đạt ATH vào ngày 16/01/202 với hơn 1.77 triệu giao dịch thì đến thời điểm viết bài con số này đã giảm trở lại và dao động ở mức trung bình 250,000 đến 500,000 giao dịch mỗi ngày.

Lượng giao dịch Near tuần qua. (Nguồn: explorer.near.org)

Khi thị trường điều chỉnh, số lượng New account và active account của NEAR được duy trì ở mức thấp.

Số lượng New account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)
Số lượng active account của NEAR. (Nguồn: explorer.near.org)

Phân tích kĩ thuật

Giá NEAR ở thời điểm viết bài là $11.49 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 465 triệu đô, tăng 4.5% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 23 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 7.3 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là khoảng 636 triệu NEAR và lượng cung tối đa là 1 tỉ NEAR.

Ở khung D, dù đã chia 2 từ ATH nhưng NEAR vẫn duy trì tốt ở xu hướng tăng và hồi về đường xu hướng. Về chỉ báo:

  • Sonic R: NEAR đang hồi về đường EMA200 (hồng) và bị cản bởi đường EMA89 và EMA200. Để tăng trở lại, NEAR cần vượt qua vùng cản này.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa có tín hiệu tăng trở lại.

=> Trước đó đã 3 lần NEAR đảo chiều tăng khi chạm đường EMA200. Khả năng lần này NEAR sẽ tăng mạnh và không tiếp tục giảm.

Chart NEAR/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, NEAR đang sideways chưa rõ xu hướng ở vùng này. Hiện NEAR đang nằm dưới các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Chỉ báo RSI vừa break ngưỡng 50 đi lên và đang retest đường này, cho thấy NEAR bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại.

Để xác nhận xu hướng tăng, NEAR tăng và đóng nến trên vùng $12.8.

Chart NEAR/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Kháng cự: $11.8 - $13.3 - $20.8 - $30.1
  • Hỗ trợ: $10.1 - $9.5 - $7.7

Hiện NEAR đng bị cản bởi các đường EMA. Để an toàn bạn nên chờ NEAR nằm trên các đường này hoặc đóng nến trên kháng cự $11.8 mới xem xét vào lệnh. Với những bạn sợ bỏ lỡ cơ hội có thể gom một ít ở vùng này. Trong trường hợp NEAR tiếp tục giảm thì đón ở $10.1 - $9.5. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $20.8 - $30.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Dòng tiền đổ về hệ sinh thái - Vì sao DOT chưa thể tăng vào lúc này?

0
0
icon0
iconicon