Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nebra gọi vốn 4.5 triệu USD vòng Seed, dẫn đầu bởi Nascent và Bankless

Nebra, tổ chức nghiên cứu và phát triển blockchain, thông báo đã huy động được 4.5 triệu USD trong vòng Seed. Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển Shared Settlement Layer - phát minh cho phép áp dụng rộng rãi ứng dụng bảo mật quyền riêng tư.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 18 2024
Updated Apr 18 2024
nebra gọi vốn vòng seed

Nebra, tổ chức nghiên cứu blockchain và zero-knowledge proof (ZKP), vừa thông báo đã gọi vốn được 4.5 triệu USD từ vòng Seed, do Nascent và Bankless Ventures dẫn đầu.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần khác, bao gồm Tim Beiko từ Ethereum Foundation, Kartik Talwar từ ETHGlobal, Nick White từ Celestia và Sandy Peng cùng Haichen Shen từ Scroll.

Nebra lên kế hoạch sử dụng số tiền để nâng cao công nghệ ZKP, giảm chi phí xử lý bằng chứng ZK trên Ethereum và các blockchain khác, từ đó tạo ra công nghệ mới gọi là Shared Settlement Layer.

Shared Settlement Layer này sẽ mở khóa toàn bộ tiềm năng của công nghệ blockchain và thúc đẩy việc tích hợp sâu hơn vào cuộc sống hàng ngày của con người. Nó sẽ cho phép áp dụng rộng rãi các ứng dụng bảo mật quyền riêng tư, chẳng hạn như DeFi, gaming, giải pháp danh tính (identity).
Đại diện của Nebra chia sẻ với The Block.

ZK-proof cho phép một bên chứng minh tính hợp lệ của một tuyên bố (statement) mà không cần tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào. Theo Nebra, công nghệ này có thể cách mạng hóa quyền riêng tư on-chain và cải thiện khả năng mở rộng của blockchain mà không cần tin cậy vào một bên thứ ba.

advertising
nebra shared settlement layer
Sự kiện giới thiệu về Shared Settlement Layer của Nebra. Ảnh: NEBRA.

Nebra dự đoán Shared Settlement Layer sẽ thúc đẩy khả năng tương tác giữa các hệ thống layer 2 và layer 3 được phát triển dựa trên ZKP, đồng thời góp phần xây dựng một hệ sinh thái blockchain có thể tương tác và kết nối tốt hơn.

Trước đây, Google đã cách mạng hóa việc truy cập thông tin bằng cách tổng hợp dữ liệu internet, hay Uber đã thay đổi hình thức di chuyển trong đô thị bằng cách tổng hợp các nguồn lực giao thông. Nebra cũng có sứ mệnh tương tự, tiên phong trong một hướng tiếp cận mới để mang lại quy mô kinh tế cho ZKP của blockchain.
Dan Elitzer, đồng sáng lập Nascent cho biết.

Tháng 03/2024, Nebra ra mắt Universal Proof Aggregation (UPA), một giải pháp để mở rộng quy mô xác minh ZKP. Nebra cho biết UPA giảm phí gas xác minh xuống ít nhất 10 lần. Worldcoin, Brevis và Altlayer đã sử dụng công nghệ của Nebra.