thumbnail

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã bắt đầu một quy trình để có khả năng mua lại đối thủ Vauld sau khi công ty này đột ngột thông báo tạm dừng việc rút tiền của người dùng vào ngày 4/7. 

Nền tảng lending Nexo đã bắt đầu khởi động một quy trình đánh giá toàn diện trong việc mua lại công ty đối thủ Vauld sau khi nền tảng này bất ngờ chặn người dùng rút tiền vào đầu tuần. 

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 5/7 với the Block, Nexo cho biết họ đã ký một bảng điều khoản với Vauld về kế hoạch mua lại tới 100% cổ phần của công ty có trụ sở tại Singapore. Các điều khoản này cho phép Nexo có thời gian tìm hiểu các chi tiết về Vauld sau đó sẽ tiến hành thẩm định. 

"Chúng tôi phải xem xét chính xác những gì được kê khai trong báo cáo của họ và sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Nhưng vì chúng tôi có giai đoạn khám phá độc quyền, Nexo là công ty duy nhất đang xem xét mua lại Vauld ngay bây giờ." đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Gần đây, Vauld đang gặp phải những khó khăn tài chính vì điều kiện khắc nghiệt. Nền tảng cho vay và giao dịch crypto này đã quyết định tạm ngừng tất cả các hoạt động rút gửi tiền. Đồng thời Vauld cũng thuê các cố vấn pháp lý và tài chính cho các tùy chọn tái cấu trúc tiềm năng. Việc ngừng rút tiền hiện tại vẫn đang tiếp diễn. 

Trenchev cho biết Nexo có thể tái cấu trúc hoặc tái cấp vốn cho Vauld tùy thuộc vào quá trình thẩm định diễn ra như thế nào. Điều này có nghĩa là, nếu Vauld có một số tài sản được stake trong thời gian dài hơn hoặc đã đầu tư trong thời gian dài, Nexo có thể lấy những tài sản đó và cung cấp thanh khoản ngay lập tức. Mặt khác, nếu tài sản của họ bị mất, Nexo có khả năng sẽ bổ sung chúng để củng cố lại công ty này. 

"Chúng tôi phải xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh tổng thể xem nếu chúng tôi bước vào, chúng tôi có thể cơ cấu lại doanh nghiệp để nó hoạt động trở lại và cung cấp lại lợi nhuận cho Nexo," Trenchev nhấn mạnh về góc nhìn của công ty trong thương vụ mua lại này.

Về lý do Nexo quan tâm đến Vauld, Trenchev cho biết trên thực tế Vauld là nền tảng có sức hút rất lớn ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Đây là một trong những thị trường quan trọng đối với công ty này. 

Được thành lập vào năm 2018 bởi Darshan Bathija và Sanju Kurian, Vauld có trụ sở tại Singapore và đội ngũ phát triển hầu hết đều có nguồn gốc từ ở Ấn Độ. Vào thời kỳ hoàng kim, Vauld có tài sản được quản lý lên tới gần 1 tỷ USD. Gần đây, một số thông tin cho rằng Vauld đã chịu khoản lỗ đáng kể trên bảng cân đối kế toán, ước tính lên đến hàng chục triệu USD. 

Vauld không phải là công ty gặp khó khăn duy nhất mà Nexo tiếp cận. Tháng trước, Nexo đã đề nghị mua lại tài sản của công ty đối thủ Celsius. Đề nghị đã được mở trong một tuần và hết hiệu lực vì Celsius không quan tâm đến việc thực hiện một thỏa thuận với nền tảng này. Trong bối cảnh bear market, nhiều công ty gặp khó khăn và thua lỗ tài chính. Từ đó xuất hiện một số thương vụ mua lại và các khoản cho vay tín dụng khủng nhằm hỗ trợ các nền tảng vượt qua giai đoạn hiện tại. 

0
0
icon0
iconicon