Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

NFT của Elon Musk được bán với giá $20,000, hiện đã lên đến 69.42 ETH

Tỷ phú Elon Musk đăng tải những bức hình meme lên trang mạng xã hội đã trở thành chủ đề nóng để mọi người bàn tán, hiện được bán với mức giá không hề nhỏ.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 24 2021
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

Meme được Elon Musk đăng tải đang được bán với mức giá “trên trời”

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là một người cực kỳ thích các meme. Bằng chứng là ông hay đăng tải những bức hình meme lên trang mạng xã hội có 61 triệu lượt theo dõi của mình và luôn trở thành chủ đề nóng để mọi người bàn tán. 

Gần đây, một bức ảnh meme được CEO Tesla đăng tải tiếp tục được mọi người quan tâm vì chúng liên quan đến giá của BTCETH. Đáng chú ý, bức ảnh meme đó giờ đây không chỉ mang tính chất giải trí mà còn trở thành NFT có giá trị không phải dạng vừa.

Bài đăng Twitter của Elon Musk với hình ảnh meme khiến thị trường tiền điện tử “dậy sóng”.

Bức ảnh meme với hình người đàn ông đang ôm chầm một người phụ nữ ngồi trên sofa để theo dõi giá của BTC và ETH lần lượt là $69,000 và $4,200 trở thành tâm điểm chú ý. Trùng hợp là thời điểm đó giá Bitcoin đang pump mạnh và đạt $67,000, trong khi đó Ethereum cũng trên đà tăng trưởng. Điều này khiến nhiều người liên tưởng bức hình mà Elon Musk đăng tải có thể dự đoán ATH của hai đồng coin lớn

Tưởng chừng bức ảnh này thuộc sở hữu của Elon Musk thì sự thật đằng sau khiến nhiều người bất ngờ vì chủ nhân của meme nổi tiếng nói trên là Giám đốc của The Graph Foundation - Eva Beylin. Sau khi meme này được Elon Musk đăng tải và trở nên nổi tiếng, Eva Beylin đã tiến hành chuyển đổi bức hình trên thành NFT được niêm yết trên thị trường Zora.

Chỉ trong vòng hai ngày, một người mua ẩn danh đã “tậu” NFT này với giá 5 WETH, tương đương $20,000 vào thời điểm đó. Đáng ngạc nhiên hơn là NFT nói trên đang được người sở hữu ban đầu với mức giá lên đến 69.42 WETH, tương đương $270,000. 

Nói về sự thăng hạng vượt bậc này, chủ nhân của hình ảnh meme nói trên là Eva Beylin đã chia sẻ rằng:

“Mọi chuyện đang vượt ngoài sức tưởng tượng. Bắt đầu bằng một hình ảnh meme hài hước thế nhưng hiện tại nó lại đáng giá đến 69.42 WETH”

Sau khi câu chuyện trên xảy ra một cách đầy bất ngờ, Eva Beylin cũng cho biết cô có sở thích sưu tập và nhờ NFT mà cô có thể tái đầu tư vào nghệ thuật và các tác phẩm của chính mình.

Do đó, có khả năng Eva Beylin sẽ tiếp tục đầu tư vào cơn sốt NFT mà mọi người đang quan tâm.

NFT hiện đang trở thành xu hướng đầy bùng nổ trong cuộc bán đấu giá Hà Lan

Theo thông tin mới đây, các nhà đầu tư đã đổ khoảng 7 triệu đô la để sở hữu BST NFT chưa được ra mắt. Cụ thể, Tyler Hobbs - người đứng sau bộ sưu tập phim NFT nổi tiếng Fidenza sẽ cho ra mắt 100 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mang tên “Incomplete Control” tại phòng trưng bày “Bright Moments” có trụ sở tại thành phố New York từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 12 năm nay.

Trong đó, ngày 22 tháng 10 vừa qua, người hâm mộ của Hobbs đã đóng góp 1,800 ETH tương đương 7 triệu đô la để đổi lấy 50 trong 100 “Golden Token”. Mỗi token sẽ được đánh số từ 1 đến 50 tương ứng với một tác phẩm nghệ thuật cụ thể. 

Đặc biệt, những “Golden Token” nói trên được bán trong vòng 90 phút thông qua một cuộc đấu giá ở Hà Lan do Mirror Protocol tổ chức. Các token sẽ được bán với giá khởi điểm 500 ETH và giảm dần theo thời gian cho đến mức sàn là 5 ETH.

Điều này cho thấy NFT hiện đang là xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư săn đón không kém các đồng tiền điện tử. Nhiều nhận định cho rằng có khả năng NFT còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai khi xu hướng này đang “chiếm sóng” ở nhiều lĩnh vực như hội họa, thời trang, âm nhạc,... 

Đọc thêm: Gần 900M token SHIB bị đốt sau khi Shiba Inu chạm đỉnh mới

RELEVANT SERIES