thumbnail

Theo Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga - Denis Manturov, hiện cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều tích cực tham gia vào việc áp dụng tiền điện tử. Nga sẽ sớm hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Chính phủ Nga đang trong quá trình xem xét áp dụng tiền điện tử trong suốt năm 2022. Nhưng họ vẫn chưa hoàn thiện bất kỳ chính sách cụ thể nào liên quan đến giải pháp thanh toán tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa đã được Bộ Tài chính Nga khuyến nghị thông qua dự luật “Về tiền tệ kỹ thuật số” từ tháng 4.

Chính phủ Nga xem xét áp dụng tiền điện tử 

Theo TASS - hãng truyền thông địa phương vào ngày 17/5, Manturov đã tiếp nhận phỏng vấn tại diễn đàn giáo dục New Horizon về việc liệu các khoản thanh toán tiền điện tử được hợp pháp hóa có đang hoạt động hay không.

"Tôi nghĩ vậy. Câu hỏi đặt ra là khi nào điều này sẽ xảy ra, nó sẽ diễn ra như thế nào và nó sẽ được điều chỉnh như thế nào. Hiện cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều đang tích cực tham gia vào việc này. Vấn đề ở đây là thời gian, dù sớm hay muộn thì việc áp dụng cũng sẽ được thực hiện.

Quan trọng là việc này phải hợp pháp, chính xác. Các quy tắc sẽ được xây dựng trong thời gian tới.”

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính gần đây vẫn giữ quan điểm hoàn toàn đối lập về quy định tiền điện tử. Với Ngân hàng Trung ương đang đề xuất lệnh cấm hoàn toàn trong khi Bộ Tài chính đang trong quá trình xây dựng các quy định về thuế .

Vào tháng 1, CBR đã đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử do rủi ro ổn định tài chính tiềm ẩn liên quan đến lĩnh vực này.

Elvira Nabiullina - Thống đốc ngân hàng lưu ý rằng nhiều lệnh trừng phạt kinh tế được áp dụng đối với Nga là động lực chính trong việc thay đổi quan điểm chống tiền điện tử. Vì giờ đây họ đang tìm cách đưa thị trường tài sản kỹ thuật số địa phương vào trạng thái hoạt động.

Đọc thêm: Aave ra mắt mạng xã hội Lens chạy trên Polygon

0
0
icon0
iconicon