icon
logo
logocoin98Logo
logo

Ngân hàng Mỹ chỉ ra 4 lợi ích đến từ chiến lược Bitcoin của El Salvador

02/08/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Lợi ích tiềm năng của luật Bitcoin của El Salvador

Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America) là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất quốc gia dựa trên tổng tài sản, đã bày tỏ niềm tin rằng El Salvador có thể thu được nhiều lợi nhuận với bước đột phá mới nhất vào Bitcoin.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết quyết định của El Salvador công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp có thể mang lại lợi ích như sau:

  • Hợp lý hóa việc chuyển tiền
  • Thúc đẩy số hóa tài chính
  • Cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn
  • Mở cửa đất nước cho các công ty nước ngoài cũng như thợ đào tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng lưu ý rằng kiều hối chiếm 24% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, nhưng một phần lớn trong số đó được tính vào phí giao dịch. Báo cáo cho biết:

“Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể làm giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống. Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian cho việc chuyển tiền xuyên biên giới, để người gửi chuyển đổi USD sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành USD trong nước.”

lợi ích từ chiến lược bitcoin của el salvador
Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể  giảm chi phí giao dịch

Luật Bitcoin tại El Salvador

Báo cáo trên được xuất bản khi mới đây Ngân hàng Mỹ cho phép giao dịch Bitcoin Futures cho một số khách hàng nhất định chưa được tiết lộ. Được biết, mục đích mà ngân hàng quyết định cho phép giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin là bởi hình thức giao dịch này cho phép một mức ký quỹ cao, khiến đây trở thành một nhánh kinh doanh sinh lợi rất tiềm năng.

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của tiền kỹ thuật số từ mù mờ sang chấp nhận chính thống. 

lợi ích từ chiến lược bitcoin của el salvador
El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp

Quyết định tích hợp BTC vào hệ thống tài chính của quốc gia đã vấp phải sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ủy ban Kinh tế của Liên hợp quốc về Châu Mỹ Latinh và Caribe. Trong khi đó, JPMorgan Chase tin rằng Bitcoin của El Salvador có thể gây thêm áp lực lên khả năng phục vụ như một phương tiện trao đổi vốn đã hạn chế của mạng lưới.

Dữ liệu khảo sát cho thấy một nửa người dân Salvador nghi ngờ về việc sử dụng BTC như một tiền tệ hợp pháp. Những người chọn sử dụng BTC cho các giao dịch có thể sử dụng ví Bitcoin Chivo được nhà nước hỗ trợ, trong số nhiều tùy chọn khác có sẵn cho họ.

Kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin, một số quốc gia Mỹ Latinh khác như Paraguay đã ám chỉ theo đuổi một chiến lược tiền điện tử của riêng họ. Tuy nhiên, cho đến nay, không có quốc gia nào khác tiếp bước El Salvador.

Đọc thêm: Ngân hàng Mỹ cho phép giao dịch Futures

0
0
icon0
iconicon