Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nghi vấn TON chuẩn bị ra mắt mẫu smartphone mới

Nhiều thông tin về dòng điện thoại mới được cho là của TON đang lan truyền trên X. Chiếc điện thoại được bán với giá 99 USD tại sự kiện TON Hacker House, Hồng Kông. Hiện TON vẫn chưa lên tiếng xác minh vấn đề này.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 08 2024
Updated Apr 08 2024
nghi vấn ton chuẩn bị ra mắt mẫu smartphone mới

Người dùng đang xôn xao bàn tán về khả năng The Open Network (TON), HashKey và Oyster Labs hợp tác ra mắt một chiếc điện thoại thông minh mới, mang tên "Universal Basic Smartphone.

Tin đồn này bắt nguồn từ một bài đăng chia sẻ trên X của Robert Lee, đồng sáng lập Web3Convention.

slide thuyết trình điện thoại mới của ton
Slide thuyết trình điện thoại của TON

Bài đăng của Lee ghi lại khoảnh khắc ở vòng chung kết TON Hacker House, một cuộc thi Hackathon của TON Bockchain, diễn ra vào ngày 04/04/2024 tại Hồng Kông.

Đó là một slide thuyết trình giới thiệu "Điện thoại chất lượng cao với giá cả phải chăng", có giá 99 USD. Slide liệt kê một số thông số kỹ thuật của điện thoại, bao gồm CPU 8 lõi, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ 128 GB, cổng USB-C và pin lithium-ion 4050mAh.

Lee cho biết mình đã mua "một chiếc điện thoại di động TON tại sự kiện để dùng thử". Sau đó, Lee cũng đăng kèm hình ảnh chụp cùng nhà sản xuất điện thoại TON.

Sau khi tin đồn lan rộng, nhiều người dùng đã bày tỏ lo ngại và đặt câu hỏi về tính xác thực của thông tin trong bài đăng sự kiện gần đây của TON. Tuy nhiên, cho đến nay, TON vẫn chưa phản hồi về những thắc mắc này.

advertising

Theo Crypto Briefing, họ đã truy cập vào một trang web được cho là có thể đặt trước dòng điện thoại mới. Tuy nhiên, trang web dường như chưa hoàn thiện, các nút "Quyền riêng tư" và "Điều khoản" đều không thể truy cập.

Một quản trị viên trong nhóm Telegram được cho là có liên quan đến sáng kiến này đã thông báo rằng, việc đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 08/04/2024.

đoạn tin nhắn được cho là về lịch đặt mua điện thoại
Đoạn tin nhắn được cho là thông báo về lịch đặt mua điện thoại

Crypto Phone đang là trend khá mới mẻ ở thị trường Crypto. Sau sự thành công của Solana phone Saga thì Jambo Phone, smartphone đầu tiên trong hệ sinh thái Aptos cũng từng gây nhiều chú ý.

Nếu chiếc điện thoại trên thật sự được hỗ trợ bởi TON Blockchain thì cuộc đua về Crypto phone chắc chắn sẽ sôi động trở lại.