Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Người dân Canada rút số tiền khủng từ ngân hàng rót vào Bitcoin

Trong bối cảnh tình hình nội chiến căng thẳng với chính phủ Canada mới đây, người dân nước này đã rút số tiền khủng từ ngân hàng rót vào Bitcoin.
Avatar
quynhnguyen
Published Feb 20 2022
Updated May 29 2024
5 min read
người dân canada rút tiền ngân hàng rót vào btc

Nội chiến giữa chính phủ và người dân Canada xoay quanh việc tiêm chủng vắc xin Covid-19

Người dân Canada đang nỗ lực để bảo vệ chủ quyền tài chính của họ trong bối cảnh chính phủ nước này có những động thái gay gắt. Động thái mới đây của cư dân Canada khi rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của họ được cho là đã lên kế hoạch từ trước. Điều này xảy ra với nhiều mối quan ngại trong thời điểm chính phủ đe dọa đóng băng các tài khoản ngân hàng mà không cần đến lệnh ban hành của tòa án.

Hơn nữa, những người dân rút số tiền khổng lồ đã cho hay về nguyên nhân dẫn đến động thái này đó là muốn tránh khỏi các biện pháp gay gắt hơn nữa của Chính phủ Canada. Điều đó đã được Justin Trudeau - Thủ tướng Canada công bố những ngày gần đây.

Động thái mới đây của người dân nước này cũng được James Melville - một nhà báo kinh tế đến từ Vương quốc Anh phản ánh. Cụ thể, trong một nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, anh ấy đã đăng một biểu đồ cho thấy dòng tiền khổng lồ đã được rút khỏi các ngân hàng Canada.

Canada hiện đang trải qua một loạt các cuộc biểu tình gay gắt trước chính sách bắt buộc tiêm chủng vắc xin COVID-19 đối với người dân. Đỉnh điểm của các cuộc biểu tình đã xảy ra vài ngày trước. Trước tình hình gay gắt đó, thủ tướng Trudeau và các quan chức khác đã thông báo rằng họ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng của những người cản trở quyết định trên.

Hơn nữa, nếu động thái này vẫn tiếp diện theo xu hướng tiêu cực hơn, có thể chính phủ sẽ áp dụng hình thức giam giữ những đối tượng có hành vi sai trái, đồng thời ban hành lệnh cấm một số hình thức làm việc nhất định.

advertising

Bitcoin sẽ trở thành một giải pháp thay thế hữu hiệu?

Trong bối cảnh đó, theo nhiều nguồn tin cho biết, nhiều người dân Canada đang đổi tiền của họ lấy Bitcoin. Họ cho rằng điều này có thể bảo vệ số tài sản của chính mình trước khả năng bị chính phủ đóng băng tài khoản ngân hàng. Đây có lẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu đối với người dân Canada để bảo toàn được toàn bộ tài sản của mình bởi Bitcoin là tài sản không thể bị tịch thu.

Với những ưu điểm và tính chất vượt trội, Bitcoin là một công cụ tài chính mạnh mẽ khẳng định chủ quyền kinh tế cá nhân. Đồng thời đây cũng là một loại tài sản mà không chính phủ hay bất cứ cơ quan, tổ cức nào có thể kiểm soát được.

Canada là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới, song người dân quốc gia này dường như vẫn chưa biết nhiều đến tiền điện tử trước đó bởi mối lo ngại về hiện tượng lạm phát, như ở Mỹ Latinh. Tuy nhiên, khi đối mặt với biện pháp phong tỏa tài chính từ chính phủ nước này, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ trở thành một tài sản hữu ích giúp họ bảo vệ được tài sản của mình. Chính vì vậy, crypto dường như đã được áp dụng rộng rãi hơn tại Canada.

Nhận định

Trong thời gian gần đây, các sự kiện liên quan đến chính sự dường như đã có sức tác động đáng kể đến sự biến động của thị trường tiền điện tử. Trước đó phải kể đến là tình hình địa chính trị căng thẳng giữa Nga - Ukraine khiến Bitcoin liên tục đẫm máu. Mới đây, là việc người dân Canada sử dụng Bitcoin làm kho lưu giữ giá trị an toàn trước cuộc chiến gay gắt với các biện pháp bắt buộc tiêm vắc xin của chính phủ nước này.

Song, liệu thủ tướng Trudeau có chấp thuận điều này hay không? Chính phủ nước này sẽ ban hành luật cấm sử dụng tiền điện tử để ngăn chặn các hành vi phản đối mạnh mẽ của cư dân? Bạn nghĩ gì về động thái tiếp theo của chính phủ Canada khi tình hình ngày một căng thẳng hơn? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Terra rót 450 triệu UST vào giao thức Anchor trong khi drama với SEC chưa có hồi kết

RELEVANT SERIES