Trong 2 tuần vừa qua của tháng 11, Chainlink là một trong số những Altcoin bị ảnh hưởng nhiều nhất khi thị trường điều chỉnh. Qua đó, LINK đã giảm hơn 35% và rơi từ hạng 15 xuống hạng 19 trên CoinMarketCap.

Là dự án hàng đầu trong lĩnh vực Oracle, điều gì đã khiến LINK dao dốc không phanh. Liệu khi thị trường phục hồi, dòng vốn di chuyển đến Top Coin có khiến LINK lấy lại vị thế cho mình và tiếp tục tăng trưởng. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

LINK rơi từ hạng 15 xuống hạng 19 trên CoinMarketCap

Dữ liệu on-chain

Dữ liệu từ Intotheblock cho thấy những holder LINK dài hạn chiếm 27% tổng nguồn cung LINK. Đồng thời những Holder LINK trên 1 năm có sự tăng trưởng đáng kể.

Holder Chainlink theo thời gian. Nguồn: Intotheblock

Bên cạnh đó, các địa chỉ hoạt động của LINK ngày càng giảm dần. Ngoài ra, kể từ khi giá giảm, tỷ lệ các địa chỉ ví này (có số dư) đã giảm xuống 0,64%.

Tỷ lệ địa chỉ hoạt động Chainlink. Nguồn: Intotheblock

Nguồn cung LINK trên các sàn giao dịch tăng lên khiến Cung cao hơn Cầu cũng có thể là một trong số những nguyên nhân khiến LINK bị ảnh hưởng lớn khi thị trường điều chỉnh.

Nguồn cung LINK trên các sàn giao dịch

Phân tích kĩ thuật

Giá LINK ở thời điểm viết bài là $27.42 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 1 tỉ đô, tăng 5.47% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 19 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12.8 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 467 triệu LINK và lượng cung tối đa là 1 tỷ LINK.

Ở khung D, từ cuối tháng 5/2021 LINK bắt đầu rơi vào giai đoạn sideways với biên độ lớn trong khoảng $21.1 - $35.2. Cú điều chỉnh vừa qua khiến LINK giảm mạnh và có khả năng sẽ trở về vùng hỗ trợ $21.1.

Chỉ báo RSI vớ đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50. Tuy đã có tín hiệu phân kì ẩn báo hiệu tiếp diễn hu hướng tăng (trong ngắn hạn) nhưng vùng này còn khá nguy hiểm.

Chart LINK/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

LINK đã break đường xu hướng giảm. Tuy nhiên LINK vẫn chưa break out Dow của khung H4. Đồng thời LINK đang bị cản bởi vùng mây cam khá dày của chỉ báo Ichimoku. Vùng mây đi trước giá có dấu hiệu thu hẹp dần, đường LEad 1 và Lead 2 cắt nhau. Vì thế, khả năng cao LINK sẽ sideways thêm vài ngày nữa trước khi tăng trở lại.

Chỉ báo RSI xuất hiện tín hiệu đảo chiều xu hướng thì giảm sang tăng và di chuyển trên ngưỡng 50 => Tín hiệu tăng tạm thời.

Chart LINK/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $24.6 - $21.1
  • Kháng cự: $28.5 - $35.2 - $45.7 - $52.3.

Như mình đã trình bày ở trên, bạn nên chờ LINK breakout Dow H4 mới xem xét vào lệnh ở vùng giá trên $28.5. Bên cạnh đó, trong trường hợp LINK tiếp tục giảm thì đón ở $24.6 - $21.1 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. TP kỳ vọng: $45.7.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Xem thêm: Phân tích BTC - Bitcoin sẽ có biến động mạnh sau đà sideways?

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

#LINK #Oracles