Giá Bitcoin đang có xu hướng phục hồi

Ngày 14/9, Bitcoin (BTC) đã duy trì ở mức giá cao hơn so với ngày trước đó. Các nhà phân tích tin rằng điều này có khả năng tạo nên sự phục hồi bền vững của Bitcoin. Họ cũng cho biết việc Bitcoin trải qua cú sốc về nguồn cung là không thể tránh khỏi.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC tăng mức trên 46,000 USD vào thứ ba (14/09).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC ở mức $46k

Mức giá của Bitcoin có dấu hiệu tăng lên trước khi một đợt biến động đột ngột khiến giá rơi xuống mức thấp nhất là 43,380 USD. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã có xu hướng phục hồi và giữ mức trên 46,000 USD.

Nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi cho biết:

“Chúng tôi đã loại bỏ HL khỏi xu hướng giảm của Macro, chúng vẫn có xu hướng tăng lên dù xuất hiện sự rớt giá toàn thị trường vào tuần trước. Miễn mức giá vẫn duy trì trên $41k, tức là chúng đã tăng. Và khi đó giá BTC sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên.”

Những gì Pentoshi chia sẻ phù hợp với kỳ vọng từ các nhà phân tích đó là yêu cầu giữ mức giá BTC ngày một cao hơn để duy trì tổng thể sức mạnh thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn nhiều điều đáng lo ngại về dài hạn.

Số BTC dự trữ trên sàn ngày càng thấp hơn

Michael van de Poppe, cộng tác viên của một trang tin tức về tiền điện tử cho biết:

“Số BTC dự trữ trên sàn đang xuống mức rất thấp. Đó là một tín hiệu cho thấy ngày càng có nhiều người nắm giữ BTC hơn. Điều không thể tránh khỏi sắp xảy ra, đó chính là cú sốc lớn về nguồn cung, và chúng ta sẽ có một cuộc chạy đua khốc liệt với những con số lớn hơn.”

Dữ liệu từ CryptoQuant - một nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain hàng đầu thị trường, cho thấy rằng tuần qua số BTC dự trữ trên sàn rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, thậm chí còn thấp hơn mức ban đầu giai đoạn tháng 11 năm 2020.

Bitcoin exchain reserves chart từ CryptoQuant

Tại thời điểm viết bài, giá Altcoin tăng cùng lúc với Bitcoin. Altcoin cũng đã có xu hướng tăng tích cực hơn vào ngày 14/9, và tất cả mười loại tiền điện tử hàng đầu đều có mức tăng ít nhất 3%. Trong đó dẫn đầu là Solana (SOL) và Polkadot (DOT), cả hai đều có mức lợi nhuận gần 10%.

Trong bối cảnh đó, theo dữ liệu từ Blockchain.com cho biết, trên thị trường xuất hiện ví giao dịch Bitcoin từ 2014 đến nay. Trong cả 7 năm hold, ví này chỉ nhận lượng BTC chuyển về chứ không nhận lượng Bitcoin nào chuyển ra. Động thái này có phần làm nhà đầu tư lo ngại rằng họ chuyển lên sàn để xả hàng, có thể dẫn đến một đợt rớt giá của Bitcoin. Bạn nghĩa gì về điều này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Công ty khai thác crypto Argo Blockchain ra mắt IPO trên Nasdaq Hoa Kỳ

Theo dõi chuyên mục Tin Tức Bitcoin của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC