Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà đầu tư chịu lỗ 80% để rút tiền ra khỏi sàn FTX

Ngày 10/11, FTX cho phép người dùng rút tiền thông qua một số đồng coin thuộc hệ sinh thái Tron (TRX). Nhà đầu tư “mắc kẹt” tiền trên FTX mua vào TRX, BTT, JST,.. khiến giá những đồng coin này tăng cao hơn nhiều lần giá trên các sàn khác.
Avatar
immihu.web3
Published Nov 11 2022
Updated Dec 13 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 10/11, FTX cho phép người dùng rút tiền thông qua một số đồng coin thuộc hệ sinh thái Tron (TRX). Nhà đầu tư “mắc kẹt” tiền trên FTX mua vào TRX, BTT, JST,.. khiến giá những đồng coin này tăng cao hơn nhiều lần giá trên các sàn khác. Nhiều nhà đầu tư chịu lỗ chia 5-10 lần để có thể rút tiền ra khỏi FTX.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 10/11, Justin Sun cho biết anh và đội ngũ TRON sẽ cùng nhau đề ra giải pháp hỗ trợ FTX trong cuộc khủng hoảng. Huobi sẽ giúp người dùng chuyển đổi một số tài sản bị giữ lại trên FTX theo tỷ lệ 1:1.

Theo thông báo chính thức từ FTX, tính năng mới cho phép người nắm giữ TRX, BTT, JST, SUN và HT có thể giao dịch (swap) tài sản tại FTX đến một địa chỉ bên ngoài. 

Sau thông tin trên, người dùng FTX đã nhanh chóng mua TRX, BTT, JST khiến giá TRX trên FTX đã tăng hơn 50 lần từ 0.05 USD lên 2.5 USD. Hiện TRX đang được giao dịch ở mức 0.33 USD. Những đồng coin khác như BTT, JST, SUN và HT cũng tăng giá đáng kể. Giá của các đồng token này vẫn không thay đổi trên các sàn giao dịch khác.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu người dùng muốn rút tiền khỏi FTX, người dùng cần phải mua đồng token của hệ Tron với giá cao sau đó bán đi trên các sàn giao dịch khác với giá rẻ hơn đến năm lần.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn chấp nhận cuộc giao dịch này bởi tâm lý lo sợ mất trắng số tiền bị kẹt trên FTX. Trong trường hợp FTX phá sản, người dùng sẽ mất nhiều năm để có thể lấy lại tài sản của mình. Điển hình như Mt.Gox, quá trình bồi thường cần đến gần 10 năm để hoàn trả tài sản đến cho người dùng. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất bình chính là FTX không cho người dùng nạp tiền vào nền tảng mặc cho giá token cao hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch khác.

Tình cảnh này đã từng diễn ra trong quá khứ với sàn giao dịch Wex vào năm 2017. Khi đó, sàn giao dịch gặp vấn đề về thanh khoản. Người dùng chỉ có thể rút tiền bằng các token như USDT, Namecoin (NMC), Peercoin (PPC) và Zcash (ZEC). Tuy nhiên, giá của các token này trên nền tảng cao hơn rất nhiều so với thực tế. Điều này khiến người dùng mất khoản tiền khá lớn nếu muốn rút tiền ra khỏi sàn giao dịch (Theo blockonomi.com).

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES