Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà đầu tư đang đổ dồn vào short BTC

Trong tuần vừa qua, các tổ chức nhà đầu tư đã chứng kiến một số lượng tài sản kỷ lục 51.4 triệu USD trong các hoạt động short (bán khống) Bitcoin (BTC).
Avatar
immihu.web3
Published Jul 05 2022
Updated Nov 14 2023
2 min read
thumbnail

Trong tuần vừa qua, các tổ chức nhà đầu tư đã chứng kiến một số lượng tài sản kỷ lục 51.4 triệu USD trong các hoạt động short (bán khống) Bitcoin (BTC).

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ CoinShare, một dòng tiền trị giá 64 triệu USD đã chảy vào các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số từ 27/6 đến 1/7. Trong đó, quỹ short BTC ciếm 80% số này.

dòng tiền trong crypto
Dòng tiền trong crypto (Nguồn: CoinShares)

Trong đó, các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các loại tài sản với 46.2 triệu USD. Các sản phẩm đầu tư liên quan đến short-BTC luôn có một nguồn cầu cao sau khi Proshare triển khai quỹ ETF (hoán đổi danh mục) đầu tiên tại quốc gia này vào 22 tháng 6. 

“Các nhà đầu tư đang thêm dần các vị thế long (mua vào) tại giá hiện tại. Điều này cho thấy việc sự gia tăng dòng tiền vào short Bitcoin có thể là do sự tiếp cận lần đầu tiên tại Hoa Kỳ hơn là một xu hướng tiêu cực mới của thị trường.”, đại diện CoinShare cho biết. 

CoinShares cũng cho biết các tổ chức đầu tư từ Brazil, Canada, Đức và Switzerland chiếm 20 triệu USD còn lại các sản phẩm đầu tư trong crypto. 

Trong khi đó, các sản phẩm đầu tư liên quan đến Ethereum chỉ chiếm 4.9 triệu USD, đứng thứ hai sau khi chứng kiến sự sụt giảm trong 11 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, tính từ đầu năm từ các quỹ Ethereum đã sụt giảm hơn 450 triệu USD. 

dòng tiền trong các quỹ tài sản crypto
Dòng tiền trong các quỹ tài sản crypto (Nguồn: CoinShares)

Trong tuần trước, có khoảng 423 triệu USD đã thoát khỏi các dòng sản phẩm đầu tư kỹ thuật số, cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, số sản phẩm đầu tư liên quan đến short BTC lại tăng  15.3 triệu USD.

Đọc thêm:  Thị trường crypto “bốc hơi” 100 tỷ USD khi BTC lao dốc mạnh

RELEVANT SERIES