Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Số lượng nhà giao dịch mới "nhảy vào" Memecoin đạt mức cao kỷ lục

Q1/2024 đã chứng kiến các mức tăng trưởng cao của meme coin, với mức lợi nhuận trung bình lên đến 1,312.6%. Tiềm năng về lợi nhuận cũng đã thu hút nhiều trader đầu cơ vào memecoin, dẫn đến lượng trader mới của memecoin đạt mức cao kỷ lục.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 05 2024
Updated Apr 05 2024
lượng người dùng memecoin đạt mức kỷ lục

Trong Q1/2024, memecoin đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ với sự nổi lên của nhiều token phổ biến như BONK, BOME, WIF... Điều này đã khiến nhiều nhà giao dịch mới "nhảy" vào các đồng memecoin mà họ cho là có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn tiếp theo. 

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy lượng địa chỉ ví có nắm giữ các memecoin dưới 30 ngày đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 03/2024. Trong đó, các memecoin được nắm giữ nhiều nhất vẫn là những cái tên "đình đám" từ lâu như DOGE, SHIB, PEPE, FLOKI...

lượng trader và giao dịch của memecoin
Số lượng trader và giao dịch tăng đáng kể của memecoin. Nguồn: IntoTheBlock

Nguyên nhân của sự gia tăng này là nhờ vào mức lợi nhuận trung bình lên đến 1,312.6% của các dự án memecoin được ghi nhận trong Q1/2024. 

Nổi bật nhất là Book of Meme (BOME) đạt mức vốn hoá là 1 tỷ USD, hay Dogwifhat (WIF) ghi nhận ATH 4 USD với vốn hoá là 3.8 tỷ USD.

Có thể dễ thấy rằng trong mùa này, thị trường đã xuất hiện nhiều câu chuyện "đổi đời" nhờ vào việc đầu cơ các đồng memecoin.

advertising

Chẳng hạn như vào tháng 12/2023, một nhà giao dịch đã đầu tư $62 vào memecoin có tên là Silly Dragon (SILLY) trên Solana, sau đó thu lại 2 triệu USD. Hay một trader khác đã bỏ ra 13,000 USD để nhận lại 2 triệu USD chỉ trong vòng 1 giờ.

Mặc dù memecoin có thể mang lại lợi nhuận lớn nhưng không phải ai cũng gặp may mắn. Một số người bỏ lỡ cơ hội lợi nhuận do bán quá sớm.

Vào ngày 15/03/2024, một nhà giao dịch đã mua 170 triệu BOME với giá 8,000 USD và bán hết số lượng token này với giá khoảng 131,000 USD. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, BOME đang được giao dịch với giá khoảng 0.01388 USD, nghĩa là số token đã bán kia có thể trị giá 2.3 triệu USD trên thị trường hiện tại.

giá bome
Biểu đồ giá token BOME. Nguồn: CoinMarketCap