Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nhà hoạt động chính trị Thụy Sĩ đề nghị thêm Bitcoin vào dự trữ Ngân hàng Quốc Gia

Các nhà hoạt động chính trị tại Thụy Sĩ đang đấu tranh để Bitcoin, đồng crypto lâu đời nhất trên thế giới được thêm vào dự trữ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 23 2024
Updated Apr 23 2024
nhà hoạt động thụy sĩ thêm bitcoin vào dự trữ

Một nhóm các nhà hoạt động chính trị đang thuyết phục các thành viên của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) thêm bitcoin vào dự trữ của ngân hàng. Họ lập luận rằng điều này sẽ bảo vệ sự độc lập kinh tế của Thụy Sĩ.

Tờ Neue Zürcher Zeitung của Thụy Sĩ đã đưa tin về điều này vào thứ Bảy, ngày 17/04/2024. Các nhà hoạt động ủng hộ Bitcoin sẽ trình bày ý tưởng này cho ủy ban của SNB trong cuộc họp vào ngày 26/04/2024 sắp tới.

Nhóm này đang chuẩn bị nộp các tài liệu về đề xuất của mình cho Văn phòng Chính phủ Thụy Sĩ. Đây là một bước cần thiết để trình bày cho SNB. Yves Bennaïm, thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ và người đang dẫn dắt sáng kiến, đã cho biết điều này với truyền thông địa phương.

Việc thêm Bitcoin vào trong dự trữ của chúng ta sẽ đánh dấu sự độc lập của Thụy Sĩ khỏi Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Bước đi như vậy sẽ củng cố tính trung lập của chúng ta.
Luzius Meisser, Chủ tịch công ty quản lý tài sản Bitcoin Suisse.

Tờ NZZ báo cáo rằng đề xuất về việc thêm Bitcoin vào dự trữ ngân hàng sẽ tạo ra một cuộc tranh luận về việc “bảo vệ chủ quyền và tính trung lập của Thụy Sĩ” thông qua chính sách tiền tệ của quốc gia.

advertising
người dân thuỵ sĩ tiếp xúc với crypto nhiều nhất châu âu 2022 2023
Thụy Sĩ là nước có lượng người dân tiếp xúc với crypto nhiều nhất Châu Âu vào 2022 - 2023

Đây không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ tiền điện tử tại Thụy Sĩ vận động việc tích hợp Bitcoin vào dự trữ của SNB. Vào năm 2022, một nhóm vận động đã đề nghị SNB mua 1 tỷ franc Thụy Sĩ (1.1 tỷ USD) Bitcoin mỗi tháng thay vì mua trái phiếu chính phủ Đức, tờ NZZ đưa tin.

Hiện đa số người dùng ở Thụy Sĩ giao dịch Bitcoin và crypto thông qua sàn Binance, Coinbase và Crypto.com.