Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thái Lan sẽ chặn các nền tảng tiền điện tử trái phép trong nước

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cho biết điều này sẽ giúp ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Bên cạnh đó, Thái Lan đang dần trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.
Amber avatar
Dyan
2 min read
Published Apr 22 2024
Updated Apr 22 2024
thái lan chặn nền tảng crypto trái phép

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan đã công bố kế hoạch chặn quyền truy cập trong nước đến các nền tảng tiền điện tử (crypto) không có giấy phép, đồng thời yêu cầu người dùng trong nước rút tiền ra khỏi các nền tảng này.

Sau cuộc họp vào ngày 19/04/2024 với ủy ban chính phủ về phòng chống tội phạm liên quan đến công nghệ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã được yêu cầu cung cấp thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số không được cấp phép tại địa phương cho Bộ Kinh tế và Xã hội số. Trong tuyên bố, Bộ dự kiến sẽ cấm truy cập vào các nền tảng crypto này sau khi có sự chấp thuận của tòa án.

Mặc dù Ủy ban không cung cấp những tiêu chí cần có của một nền tảng hợp pháp, họ đã đưa ra một trang web nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư xác minh một doanh nghiệp.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cho biết, việc chặn truy cập có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật ngăn chặn tội phạm sử dụng các nền tảng nói trên để phạm tội, chẳng hạn như rửa tiền. Ủy ban cũng cho hay rằng những động thái tương tự cũng đã được các cơ quan chức năng ở Ấn Độ và Philippines thực hiện.

crypto thái lan
Thái Lan đang dần trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử. Ảnh: CoinBay.
advertising

Cơ quan này của Thái Lan đã từng khởi kiện các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Bybit vì hoạt động không cấp phép ở Thái Lan, theo thông tin từ SEC.

SEC cảnh báo người dùng và nhà đầu tư nên thận trọng khi sử dụng các dịch vụ crypto không được cấp phép, vì không có sự bảo vệ của pháp luật, bên cạnh đó còn có những nguy cơ liên quan đến gian lận và rửa tiền.

Đây là một phần trong những bước đi tích cực của Thái Lan đối với tiền điện tử trong năm nay, như miễn thuế giá trị gia tăng 7% trên lợi nhuận giao dịch tiền điện tử và mở cửa cho các tổ chức trong nước đầu tư vào các quỹ Bitcoin ETF ở Mỹ.