Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà sáng lập BitMEX lãnh án phạt 30 tháng quản chế

Vào hôm qua 15/6, Benjamin Delo, co-founder của BitMEX đã lãnh án phạt 30 tháng quản chế không giam giữ tại gia vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).
Avatar
immihu.web3
Published Jun 16 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua 15/6, Benjamin Delo, co-founder của BitMEX đã lãnh án phạt 30 tháng quản chế không giam giữ tại gia vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Thẩm phán John G.Koeltl đã tuyên án Delo 30 tháng quản chế không giam giữ. Bản án đã bao gồm tất cả các vi phạm liên quan đến BitMEX, một sàn giao dịch tiền điện tử.

“Ben rất vui vẻ khi cuối cùng có thể kết thúc vấn đề này để trở lại tập trung thời gian và tâm sức cho các công việc từ thiện của mình.”, Smith Villazor, người đại diện của Delo cho biết.

Trước ngày tuyên án, đội ngũ pháp lý đã gửi đơn xin thi hành án phạt tại Hong Kong, nơi Delo sống. Cả hai founder Hayes và Delo đã trả 10 triệu USD tiền phạt cho Uỷ ban Giao dịch hàng hóa tương lai.

founder bitmex
Founder của sàn giao dịch BitMEX

Delo và hai co-founder Aurthur Hayes, Samuel Reed bị buộc tội rửa tiền liên quan đến các hoạt động của sàn giao dịch crypto BitMEX. Cả hai người Hayes và Delo đều nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), có thể lãnh án phạt cao nhất lên tới 5 năm tù.

Hayes thoát án tù tuy nhiên sẽ nhận án quản chế 2 năm trong đó có 6 tháng quản thúc tại gia và được di chuyển đến nhà của anh ấy ở Singapore mỗi 6 tháng.

Trước đó, cả hai bị cáo đều được yêu cầu mức án phạt nặng hơn. Hayes được yêu cầu án phạt tù từ 6 đến 12 tháng. Còn trong trường hợp của Delo, viện kiểm soát đề nghị 2 năm quản chế. Tuy nhiên, thẩm phán không đồng ý và đã giảm án xuống mức quản thúc tại gia.

Hiện tại, các cơ quan chức năng ngày càng thắt chặt các quy định về tiền điện tử và đẩy mạnh điều tra về các công ty crypto trong đó có các sàn giao dịch. Điều này thúc đẩy các công ty này thay đổi để phù hợp với từng quốc gia.

RELEVANT SERIES