thumbnail

Nhà sáng tạo các NFT của Christie đã gia nhập nền tảng Yuga Labs với tư cách là nhà quản lý thương hiệu cho bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks. Động thái này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với các quyết định về quyền sở hữu trí tuệ của bộ sưu tập.

Vào ngày 19/6, người đứng đầu các NFT của Christie đã thông báo rằng ông ấy sẽ gia nhập Yuga Labs - đội ngũ đứng sau các dự án NFT đình đám để quản lý thương hiệu cho bộ sưu tập CryptoPunks mới được mua lại gần đây.

"Tôi thực sự không phóng đại khi nói về cuộc hành trình thay đổi thế giới nghệ thuật truyền thống để đến gần với web3. Nó đang diễn ra hết sức kinh ngạc. Tôi muốn chờ đợi xem điểm đến phía trước sẽ ra sao. Tôi biết nó sẽ tiếp tục diễn ra và điều đó thật tuyệt." Noah Davis đã chia sẻ trên trang Twitter chính thức của mình. 

Tại Christie, Davis chịu trách nhiệm trong quá trình đấu giá cho tác phẩm "The First 5.000 Days" của Beeple. Thương vụ này đã tạo được sự chú ý đông đảo của cộng đồng crypto vào thời điểm tháng 3/2021 khi được bán với giá 69 triệu USD. Con số này đã đưa Beeple trở thành một trong 3 nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm có giá trị nhất.

Yoga Labs được biết đến là đội ngũ đứng sau dự án NFT đình đám đó là Bored Ape Yacht Club (BAYC). Đây được đánh giá là đơn vị phát triển NFT lớn nhất thị trường hiện nay. Vào tháng 3 năm nay, công ty đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ của CryptoPunks. Động thái này khiến nhiều người tin rằng nó đồng nghĩa với việc chuyển giao quyền thương mại cho chủ sở hữu NFT. 

Điều đó làm dấy lên suy đoán về những thay đổi mà Yuga sẽ thực hiện đối với việc người dùng sử dụng các NFT của nền tảng này. Vào thời điểm đó, Yuga cam kết rằng họ sẽ không tiết lộ về việc vận hành các NFT của BAYC và sẽ tìm cách bổ sung tiện ích theo những cách khác cho những người sở hữu Punk. Trong thông báo của mình, Davis cam kết sẽ không có động thái trên với CryptoPunks. 

Vào ngày 19/6, đồng sáng lập BAYC - Garga cũng đã chia sẻ lên Twitter của mình rằng các điều khoản mới cho Punks sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

"Thành thật mà nói, những điều này thực sự quan trọng và ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng NFT nói chung, cũng như với tiềm năng phát triển của dự án. Chúng tôi cam kết thực hiện một cách tiếp cận phù hợp đối với Punks và có tính đến sự tham gia và hỗ trợ của cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào Noah và cộng đồng Punk."

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh giá sàn và khối lượng giao dịch của bộ sưu tập CryptoPunk tăng nhanh chóng. Theo dữ liệu từ Cryptoslam (tại đây) cho thấy doanh thu bán NFT của CryptoPunks đã đạt 10.4 triệu USD trong 24 giờ qua, tăng hơn 230% so với ngày hôm qua.

0
0
icon0
iconicon