thumbnail

Ngày 5/8, Nomad thông báo rằng họ cung cấp tiền thưởng lên tới 10% cho hacker nếu người này chịu trả lại số tiền đã đánh cắp từ cầu nối Nomad.

Sau 3 ngày kể từ vụ hack, Nomad đã công bố một khoản tiền thưởng 10% để hacker hoàn trả số tiền bị đánh cắp từ cầu nối Nomad. Trong thông báo trên trang web và trang Twitter chính thức, công ty đã cung cấp công khai địa chỉ ví để hacker gửi tiền vào.

Tiền thưởng có thể áp dụng cho bất kỳ ai chuyển tiếp từ bây giờ hoặc đã hoàn trả tiền. Đến chiều 5/8, Nomad đã thu hồi được hơn 20 triệu USD. 

“Điều quan trọng nhất của chúng tôi là cộng đồng và mục tiêu số một là khôi phục số tiền đã mất”. Pranay Mohan - đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Nomad cho biết.

Theo đó, Nomad sẽ coi bất kỳ hacker nào trả lại ít nhất 90% tổng số tiền bị hack là hacker mũ trắng và không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, nền tảng này sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, công ty tình báo và cơ quan thực thi pháp luật để loại bỏ tất cả các tác nhân có thể gây hại đến mức tối đa theo luật.

Nomad cho biết họ đang làm việc với TRM Labs và cơ quan thực thi pháp luật để tiếp tục theo dõi hacker và lấy lại các khoản tiền bị đánh cắp.

Theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung DeFi Llama, đến chiều 5/8, TVL của Nomand đã tăng lên 92,619 USD.

tvl nomand
TVL Nomand tăng trở lại. Nguồn: DeFi Llama.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), đầu tháng 8, cầu nối Nomad đã trải qua vụ khai thác bảo mật. Hơn 190 triệu USD đã bị hacker cuỗm đi một cách có hệ thống qua hàng loạt giao dịch dài.

Theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung DeFi Llama, gần như toàn bộ 190 triệu USD tiền điện tử đã bị xóa sổ khỏi bridge. Đến 8h sáng 2/8, số tiền còn lại chỉ còn 1,794 USD.

Nomad sau đó cũng đưa ra lưu ý quan trọng về nguyên nhân dẫn đến vụ hack vào ngày 3/8. Theo đó, nền tảng này cho biết việc khai thác diễn ra do một lỗ hổng hợp đồng thông minh khiến hàng trăm người dùng khác ngoài hacker tham gia đánh cắp tài sản. 

0
0
icon0
iconicon