Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Notcoin (NOT) tăng mạnh 400%, lọt top 60 đồng tiền điện tử về vốn hóa

Giá Notcoin đã tăng gấp 4 lần chỉ trong 1 tuần, đưa đồng memecoin này lọt vào top 60 đồng tiền điện tử lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường.
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Jun 02 2024
Updated Jun 03 2024
notcoin lọt top 60 vốn hóa thị trường

Notcoin (NOT), một meme coin được phát triển trên TON Blockchain, đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây với những biến động mạnh mẽ về giá. Chỉ trong vòng 1 tuần, đồng coin này đã tăng từ 0.005 USD lên đến 0.021 USD, tương đương với mức tăng trưởng hơn 300% và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

not coin tăng mạnh
Giá NOT tăng trưởng liên tục hơn 300% trong vòng 7 ngày. Nguồn: TradingView

Sự tăng trưởng này đã giúp NOT lọt vào top 60 đồng tiền điện tử lớn nhất dựa trên vốn hóa. Tại thời điểm viết bài, mức vốn hóa của NOT đã đạt 2.1 tỷ USD. Không những thế, NOT cũng lọt vào top 2 đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Binance trong 24 giờ, chỉ sau Bitcoin.

notcoin top 2 khối lượng giao dịch trên binance
Dữ liệu giao dịch trong 24 giờ qua trên sàn Binance. Nguồn: CoinMarketCap

Giá NOT biến động có thể do nhiều yếu tố, bao gồm tâm lý thị trường chung, diễn biến của giá Bitcoin, và những tin tức liên quan đến dự án TON Blockchain. Ngoài ra, các hoạt động sôi nổi của cộng đồng Notcoin cũng có thể ảnh hưởng đến giá NOT.

Vào ngày 24/05, dự án đã công bố chương trình Explore cho phép người dùng kiếm NOT thông qua việc trải nghiệm ứng dụng của các đối tác của Notcoin. Chỉ trong vòng 6 ngày, đã có tổng cộng 56.1 triệu NOT trị giá khoảng 700 nghìn USD được dự án phân bổ cho người dùng.

Không những thế, Notcoin đã chính thức vượt mặt các memecoin kỳ cựu trong thị trường như Shiba Inu, Pepe để trở thành memecoin có lượng on-chain holder lớn nhất.

advertising

Trong một diễn biến liên quan đến đồng coin này, một số Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch Bybit đã phải từ chức sau sự cố liên quan đến vấn đề chậm nạp NOT lên sàn. Sự cố này đã ảnh hưởng đến 320 nghìn nhà đầu tư, khiến họ không thể nhận hay nạp NOT để giao dịch trên sàn sau khi kết thúc chương trình Launchpool.

Ben Zhou, CEO của Bybit, thừa nhận đã có những trục trặc trong việc giao tiếp cũng như một số vấn đề kỹ thuật. Sau khi sự cố được khắc phục, sàn giao dịch này cam kết sẽ bồi thường cho toàn bộ những nhà đầu tư bị ảnh hưởng, số tiền lên đến 23 triệu USD.

Notcoin ban đầu được ra mắt như một ứng dụng mini trên nền tảng Telegram. Đây là một ứng dụng Tap-to-earn cho phép người dùng “đào coin” bằng cách nhấp liên tục vào biểu tượng trên màn hình. Số coin này sau đó sẽ được chuyển đổi sang NOT với tỷ lệ 1000:1.

Theo tokenomics đã được dự án công bố, NOT sẽ có tổng cung là hơn 102.7 tỷ token. Trong đó dự án sẽ dành ra khoảng 80 tỷ NOT để chia cho những người chơi trên ứng dụng Tap-to-Earn và 22.5 tỷ NOT sẽ được dùng để xây dựng hệ sinh thái, khuyến khích người dùng mới cũng như trả thưởng cho những người có đóng góp tích cực.

Như vậy, nếu được tặng NOT và giữ đến hôm nay, giá trị token trong ví bạn nhận được đã tăng gần gấp 3 so với giá sau khi listing 1 ngày.