Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sau thành công với đồ chơi, mục tiêu tiếp theo của Pudgy Penguin: Mobile game

Pudgy Penguins, bộ sưu tập NFT nổi tiếng công bố phát triển một tựa game mobile trên Polkadot thông qua Mythos Chain. Lý do mà Pudgy Penguins chọn Polkadot là gì? Hãy cùng tìm hiểu với MarginATM ngay sau đây.
Amber avatar
Dyan
7 min read
Published Jun 02 2024
Updated Jun 03 2024
pudgy penguins sẽ phát hành game mobile cùng mythical games

Pudgy Penguins công bố hợp tác cùng Mythical Games để phát triển game mobile

Bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins đã công bố sẽ hợp tác cùng gaming studio Mythical Games ra mắt tựa game mobile blockchain đầu tiên của mình. Trò chơi di động này dự đoán sẽ mang đầy tính độc đáo và thú vị, khi nó là sự kết hợp giữa các chú chim cánh cụt nổi tiếng toàn cầu cùng studio đứng đằng sau những tựa game blockchain thành công nhất từ trước đến nay như NFL Rivals, Blankos Block Party.

Các thông tin chi tiết về tựa game này sẽ được Mythical Games công bố tại sự kiện Consensus 2024 sắp tới. Được biết, trò chơi sẽ được xây dựng theo hướng một tựa game nhập vai (AAA*), lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích cùng với yếu tố hài hước vốn là thế mạnh của Pudgy Penguins.

*AAA: Hay còn gọi là Triple-A, là những tựa game được đầu tư với ngân sách khổng lồ (A lot of Money), thời gian phát triển dài (A lot of Time) và đội ngũ phát triển đa dạng (A lot of Resources).

Trò chơi được dự kiến sẽ ra mắt trên nền tảng của Mythical vào 2025. Nền tảng này hiện đang sở hữu tựa game NFL Rivals với hơn 5 triệu người chơi cùng với parachain Mythos Chain nằm trên mạng lưới Polkadot với hơn 1 triệu ví hoạt động.

pudgy penguins hợp tác với mythical games
Pudgy Penguins công bố hợp tác cùng Mythical Games để xây dựng game mobile Web3 đầu tiên của mình

"Pudgy Penguins là dự án Web3 duy nhất đã thực sự chứng tỏ khả năng của mình ở thị trường truyền thống, thông qua mối quan hệ với các nhà bán lẻ Walmart và Target cùng lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội. Chúng tôi rất vui mừng khi được họ tin tưởng cùng đồng hành phát triển tựa game với mục tiêu đạt được hàng triệu người chơi." John Linden, CEO của Mythical Games chia sẻ.

CEO của Pudgy Penguins, Luca Netz, cũng tỏ ra hứng thú về sự hợp tác với Mythical Games. Ông cũng đặt nhiều kỳ vọng vào kinh nghiệm của studio nổi tiếng này để giúp tựa game đạt đến thành công mong đợi.

advertising

Trong thời gian chờ đợi tựa game phát hành chính thức, những người sở hữu NFT Pudgy Penguins sẽ được quyền truy cập vào các nội dung độc quyền, được tiết lộ về các chi tiết của trò chơi cũng như có cơ hội đưa ra ý kiến đóng góp về những yếu tố khác của trò chơi.

Pudgy Penguins & Chiến lược phát triển toàn cầu

Pudgy Penguins là bộ sưu tập NFT độc đáo gồm 8,888 chú chim cánh cụt dễ thương sống ở vùng Bắc Cực. Các NFT này đều được vẽ tay hoàn toàn và lưu trữ trên blockchain Ethereum. Bộ sưu tập này ra mắt vào tháng 07/2021 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng NFT bởi thiết kế đáng yêu và độc đáo.

Những người sở hữu NFT này sẽ được gọi với cái tên “Pengus”, thành viên của “The Huddle”. Các "Pengus" sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn, bao gồm:

Truy cập độc quyền: Tham gia các sự kiện, hội nhóm dành riêng cho cộng đồng Pudgy Penguins.
Quyền sở hữu trí tuệ: Được cấp quyền sở hữu trí tuệ và cho phép kinh doanh thương mại với NFT Pudgy Penguins họ sở hữu.
pudgy penguins nft
Pudgy Penguins là bộ sưu tập NFT độc đáo với cách tiếp cận đầy sáng tạo

Các sản phẩm nổi tiếng của Pudgy Penguins bao gồm:

Bộ sưu tập NFT Profile Picture,
Thương hiệu đồ chơi Pudgy Toys,
Thương hiệu thời trang Igloo,
Dự án metaverse Pudgy World,
Nền tảng cấp quyền sở hữu trí tuệ on-chain Overpass.

Pudgy Penguins đã chứng minh sự khác biệt so với các bộ sưu tập NFT khác bằng chiến lược tiếp cận toàn diện, mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu vượt ra khỏi cộng đồng Web3.

Điểm nổi bật của Pudgy Penguins nằm ở khả năng thâm nhập vào nhiều thị trường khác nhau. Họ khéo léo giới thiệu hình ảnh của mình trên nhiều loại sản phẩm, thu hút cả sự chú ý của những người không quan tâm đến crypto.

Chiến lược phát triển đặc biệt này đã giúp Pudgy Penguins trở thành công ty dẫn đầu trong việc phát triển thương hiệu trong thị trường NFT. Đồng thời điều này cũng giúp dự án trở nên thân thuộc và phổ biến với đa dạng tệp người tiêu dùng ở mọi độ tuổi. Thành công của Pudgy Penguins là minh chứng cho tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và phát triển cộng đồng.

Ngày 13/05/2024 vừa qua, Ostro, quỹ hệ sinh thái do Ninety Eight thành lập, đã công bố đầu tư 8 Pudgy Penguins và 38 Lil Pudgys với tổng số tiền là 138 ETH, tương đương khoảng 400,000 USD.

Trước đây, Ostro cũng đã chi mạnh vào nhiều bộ sưu tập NFT lớn như DeGods, y00ts hay The Contrarians. Các khoản đầu tư này cho thấy Ostro đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào mảng NFT ở thời điểm hiện tại.

Mythical Games - Cái tên đằng sau sự thành công của nhiều tựa game nổi tiếng

Mythical Games là một nhà phát triển game thế hệ mới với hướng đi chính là tạo ra các trò chơi toàn cầu tập trung vào việc trao quyền sở hữu các tài sản trong game cho người chơi dựa trên công nghệ blockchain.

Studio này đã nhận không ít giải thưởng và vinh danh từ nhiều tổ chức lớn như Best Startup Employers (2024) của Forbes hay Fast Company's World Changing Ideas 2021.

mythical games studio game nổi tiếng
Mythical Games là studio game nổi tiếng với nhiều trò chơi thành công

Đội ngũ Mythical Games đã tham gia phát triển nhiều tựa game nổi tiếng toàn cầu như Call of Duty, Call of Duty Mobile, World of Warcraft, Diablo, Overwatch, Magic: The Gathering, EA Madden, Harry Potter Hogwarts Mystery, Marvel Strike Force, Modern Warfare 3 và Skylanders.

Mythical Marketplace, sàn giao dịch NFT trong game đầu tiên trên iOS và Android là nơi cung cấp cho người chơi quyền sở hữu và kiểm soát việc mua bán các tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, Mythical Platform được ra mắt để bảo vệ người chơi mới tham gia lĩnh vực blockchain thông qua ví lưu ký cho các vật phẩm kỹ thuật số của họ.

Mythical Games là một trong số 22 công ty thành viên sáng lập của Mythos Foundation. Tổ chức này sử dụng Mythos Chain, một parachain nằm trên Polkadot, làm blockchain chính của mình và token MYTH làm token tiện ích cho việc giao dịch trên Mythical Marketplace.

mythical games hợp tác cùng polkadot
Mythical kết hợp cùng Polkadot trong mục tiêu phát triển mảng gaming trên Web3