Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mô hình tam giác liệu có giúp Optimism (OP) về lại đỉnh cũ?

Optimism di chuyển trong mô hình tam giác trên khung ngày. Nếu breakout cạnh trên của mô hình, OP có thể tiến về đỉnh cũ 2 USD, đúng như dự đoán của Coincodex trước đó.
Avatar
kaylin
Published Dec 21 2022
Updated Oct 03 2023
3 min read
thumbnail

Optimism di chuyển trong mô hình tam giác trên khung ngày. Nếu breakout cạnh trên của mô hình, OP có thể tiến về đỉnh cũ 2 USD, đúng như dự đoán của Coincodex trước đó.

Trong thời gian qua, trong bối cảnh phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum đắc đỏ, các hệ sinh thái liên tục thay phiên đạt sự tăng trưởng mạnh. Theo đó, các giải pháp Layer 2 tương thích với Ethereum và có thể xây dựng các Dapps trên đó là một trong các lựa chọn được ưu tiên ở cả phía dự án lẫn phía người dùng.

Trong năm 2022, hệ sinh thái của Optimism tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022, với 54 dApp mới đang hoạt động (trên 100 giao dịch được thực hiện mỗi ngày) được triển khai khắp nơi. Một năm sau nâng cấp EVM Equivalence, số lượng giao dịch trên Optimism đã tăng gấp 10 lần.

số lượng giao dịch optimism
Số lượng giao dịch trên Optimism đã tăng gấp 10 lần trong năm. Nguồn: Dune.

Có nên đầu tư vào OP trong năm 2023?

Các dự đoán về giá OP 

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng của OP chưa rõ ràng, với 12 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu giảm và 13 chỉ báo tăng giá. 

CoinCodex cho rằng trong 3 tháng tới, OP có thể tăng hơn 180% lên vùng 2.84 USD. Sau đó, OP có thể giảm trở lại 2.09 USD trong 6 tháng tới.

dự đoán giá op
Dự đoán giá OP. Nguồn: CoinCodex.

Số liệu dưới đây dự đoán giá OP vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của OP theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.

Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua OP khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, OP có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

op đang ở vùng mua
Dự đoán giá OP. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, OP đang nằm ở vùng bán mạnh với 8 chỉ báo cho tín hiệu bán, 1 chỉ báo mua. Mặc khác, các chỉ báo dao động lại ở mức đang ở mức trung lập thiên về tín hiệu mua.

op đang bị bán mạnh
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Xu hướng giá OP dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật 

Trên khung ngày, OP đang di chuyển trong mô hình tam giác đối xứng và ở giai đoạn cuối của mô hình. Đây là mô hình giá bao gồm một đường xu hướng tăng đóng vai trò là đường hỗ trợ và một đường xu hướng giảm đóng vai trò là đường kháng cự. 

Giá sẽ di chuyển trong 2 đường này và hội tụ tại một điểm. Khi lực nén đủ mạnh, giá phá đường nào sẽ di chuyển theo xu hướng của đường đó. Đây là mô hình trung tính, không thể dự đoán chính xác giá sẽ đi theo hướng nào. 

Theo đó, nếu breakout cạnh trên của mô hình, OP có thể tăng trở lại đỉnh cũ 2 USD (đúng với dự đoán của Coincodex trong 6 tháng tới). Ngược lại, nếu breakout cạnh dưới, OP có thể giảm về đáy cũ.

Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 cho thấy xu hướng giảm vẫn còn mạnh. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ở vùng này và chờ OP có tín hiệu tăng hoặc giảm rõ ràng hơn.

giá op
Chart OP/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Chia 12 lần từ đỉnh - Cơ hội nào cho NEAR trong năm 2023? 

RELEVANT SERIES