Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 16/02: OpenAI ra mắt Sora; MicroStrategy tăng lãi từ BTC

Tin hot 16/02: OpenAI ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora; MicroStrategy tăng lợi nhuận từ Bitcoin, nắm giữ 10 tỷ USD BTC; Aptos Foundation ra mắt smartphone JamboPhone.
Amber avatar
Chubbi
4 min read
Published Feb 16 2024
Updated Feb 16 2024
Amber media

OpenAI giới thiệu Sora, công cụ tạo video từ văn bản

Vào sáng ngày 16/02, OpenAI đã ra mắt sản phẩm mới nhất của mình - Sora, một mô hình AI cho phép tạo ra video chất lượng cao và hình ảnh chân thực chỉ từ những đoạn mô tả bằng văn bản.

OpenAI cũng đã chia sẻ ví dụ về những đoạn video ngắn được tạo ra bởi Sora, mô tả cảnh đẹp thành phố Tokyo vào mùa đông, với người dân đi dạo quanh một khu chợ dưới hàng cây hoa anh đào đang nở; hoặc hình ảnh một người mẫu đi bộ dưới ánh đèn neon của trung tâm Tokyo.

advertising

Tại thời điểm viết bài, token Worldcoin (WLD) đã tăng hơn 20%, có khả năng là do tin tức về OpenAI ra mắt công cụ tạo video từ văn bản Sora.

MicroStrategy tăng lợi nhuận từ Bitcoin, nắm giữ 10 tỷ USD BTC

Với giá Bitcoin lên đến 52,862 USD và thiết lập đỉnh mới cho năm 2024, MicroStrategy hiện tại đã nắm giữ 10 tỷ USD Bitcoin. Với mức giá này, công ty đang có lợi nhuận lên đến 4 tỷ USD từ khoản đầu tư của mình.

microstrategy tăng lợi nhuận từ bitcoin
MicroStrategy tăng lợi nhuận từ Bitcoin.

So với đầu tháng 11/2023, khi thị trường crypto hồi phục, lợi nhuận từ đầu tư Bitcoin của MicroStrategy đã tăng thêm 3.1 tỷ USD chỉ trong hơn 3 tháng. Sự tăng trưởng nhanh chóng này được thúc đẩy bởi tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với triển vọng của ETF Bitcoin spot được Mỹ chấp thuận. Khi điều đó thành hiện thực, lực mua từ giới tài chính ở Phố Wall đã càng tăng mạnh. Từ giữa tháng 1, các ETF Bitcoin spot đã mua hơn 4,000 BTC, vượt qua dòng vốn rút khỏi quỹ GBTC của Grayscale.

MicroStrategy bắt đầu chiến lược mua Bitcoin từ tháng 09/2020, khi giá Bitcoin chỉ là 11,600 USD. Trong những năm qua, công ty liên tục thực hiện các giao dịch mua với giá trị lớn, thậm chí là hàng trăm triệu USD, bất kể thị trường đang trong giai đoạn tăng hay giảm giá.

Aptos Foundation ra mắt smartphone JamboPhone giá 99 USD

Theo thông cáo chính thức ngày 16/02, Aptos Foundation đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone JamboPhone - sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Aptos, với mục tiêu mở cánh cửa nền kinh tế số cho người dùng tại Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh.

Theo thông tin chia sẻ, JamboPhone hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia/khu vực và có giá bán chỉ 99 USD, giá này thấp hơn nhiều so với mức giá khởi điểm 1,000 USD của smartphone Saga thuộc hệ Solana trước đây.

JamboPhone là sản phẩm của sự hợp tác giữa Aptos và ứng dụng Web3 Jambo. Tương tự như smartphone Saga của Solana, JamboPhone tập trung vào các ứng dụng trên nền tảng Aptos, bao gồm các dApp như ví Petra hay Jambo, nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch trong hệ sinh thái của nó.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về JamboPhone vẫn còn hạn chế và chưa được quảng bá rộng rãi. Nhiều người quan tâm đến JamboPhone với hy vọng nhận được airdrop từ các dự án trên nền tảng Aptos, mô hình tương tự như tiền lệ của nó - smartphone Saga.

Nền tảng Shuffle xác nhận kế hoạch airdrop SHFL và ngày phát hành token

Crypto Shuffle, nền tảng cá cược thể thao và sòng bạc dựa trên blockchain đã chốt lịch airdrop cho token của mình, SHFL, trong tháng 03/2024.

Shuffle đã công bố chi tiết tokenomics và kế hoạch airdrop trong whitepaper chính thức của mình. Tổng cung token của dự án được giới hạn tại mức 1 tỷ, trong đó cung lưu hành ban đầu là 71.1 triệu SHFL.

shfl token allocation
SHFL token allocation.

Theo kế hoạch, dự án sẽ dành 28% tổng cung token để airdrop, chia thành 3 giai đoạn: đợt 1 (10%), đợt 2 (9%), và đợt 3 (9%).

Đợt airdrop đầu tiên dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau. Trong đợt này, chỉ có 20% airdrop được mở ngay từ thời điểm TGE (Token Generation Event), phần còn lại sẽ bị khóa và được giải phóng tuyến tính trong 3 tháng tiếp theo. Dự án cũng đã thực hiện snapshot lần 1 vào ngày 01/02/2024.