thumbnail

Vào ngày 2/6, Optimism cho phép người dùng nhận airdrop từ dự án và giao dịch. Một thành viên từ cộng đồng dự án Layer 2 đã đưa ra một đề nghị yêu cầu loại những người đã bán số token được airdrop ra khỏi các chương trình airdrop trong tương lai. Ý kiện này đã vấp phải nhiều sự phản đối sau khi được đưa ra. 

Một tài khoản trong cộng đồng Optimism, có tên là 0xJohn đã gây nên làn sóng tranh cãi khi đưa ra yêu cầu trên diễn đàn quản trị của dự án vào ngày 31/5. Anh ấy cho những người vừa bán các token nhận được từ đợt airdrop sẽ không hợp lệ cho các chương trình airdrop trong tương lai. 

John lập luận rằng những người xả token chọn hành động vì lợi nhuận hơn là đóng góp vào quản trị dự án và nên loại khỏi chương trình phân phối token trong tương lai. 

Đề nghị từ 0xJohn trong Optimism Community Forum

 Tài khoản này cũng xác định 4 địa chỉ ví nhận được tối đa 32,421 OP token đã bán gần như toàn bộ số đó để thu về từ 38,000 USD đến 48,000 USD.

Đề xuất đó đã nhận được đến 11.100 lượt xem và 303 lượt bình luận, thu hút sự chú ý của cả người dùng Optimism lẫn cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter.

Một tài khoản KOL, có tên là Cobie đã lên tiếng phản đối đề xuất này. Anh ấy đưa ra các trường hợp khi mà người bán airdrop vẫn còn hứng thú tham gia vào dự án như nghĩa vụ trả thuế, tái cấu trúc danh mục đầu tư, quản lý rủi ro,…

Trước đó, vì những lời lẽ mỉa mai của mình mà bài đăng của Cobie đã bị tháo trên diễn đàn. Không lâu sau đó, bài viết đã được mở lại và được đánh dấu “không phù hợp”. Việc này đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng crypto trên Twitter về vấn đề tự do ngôn luận trên điễn đàn Optimism. 

Cụ thể, Cobie cho rằng cần phải phạt tất cả những người bán token trong 6 tháng, hủy chức năng quản trị của những token đã bán hay phạt cả những người mua vì đã mua token từ những người bán,… Dĩ nhiên những lời nói này chỉ dùng để mỉa mai 0xJohn. 

Đề xuất này được đưa ra sau khi Optimism triển khai token của mình thông qua hình thức airdrop. Những người tiếp cận sớm tới dự án Layer 2 này sẽ được thưởng token của dự án. Những người sở hữu token này sẽ có quyền tham gia vào hoạt động quản trị trong Token House và Citizen House. 

Đọc thêm: Điều gì đã xảy ra trong đêm Optimism airdrop? 

0
0
icon0
iconicon