thumbnail

Hôm nay, Optimism đã thông báo tiếp tục siết chặt yêu cầu Airdrop cho người dùng. Hơn 17,000 ví của những người săn Airdrop đã bị loại bỏ khỏi danh sách trúng thưởng. 

Optimism, phương thức mở rộng của Ethereum đã giảm số lượng ví được nhận airdrop sắp tới. Theo bài đăng trên Twitter của dự án, Optimism đã loại hơn 17,000 ví được xem là của những người săn Airdrop. Tổng giá trị airdrop của các địa chỉ này lên tới 14 triệu OP token. 

Theo dự án Layer 2 này, airdrop farmer thực hiện các sybil attack tới các dự án mà họ cho rằng có khả năng sẽ airdrop cho người dùng. Họ sẽ sử dụng hàng loại ví để sử dụng ứng dụng từ đó hi vọng sẽ kiếm được một khoản tiền khổng lồ từ sự kiện airdrop.

“Optimism dành cho người dùng, không phải cho người săn airdrop (sybils)”

Đây là danh sách các địa chỉ ví bị loại trong lần này: OP Airdrop Sybil Filter

Các tiêu chuẩn dùng để lọc các ví vi phạm sẽ không được công bố. Ngoài ra, Optimism cho biết các token airdrop ở các tài khoản này sẽ được tái phân phối cho các địa chỉ còn lại. 

Vào 26/4, Optimism đã thông báo chương trình airdrop 5% tổng cung dành cho hơn 250,000 địa chỉ ví. Ngoài ra, 14% tổng lượng token cũng sẽ được dùng cho mục đích airdrop trong tương lai. Phần còn lại sẽ được phân bố cho quỹ hệ sinh thái, nhà đầu tư private, người đóng góp chính cho dự án. 

Trong kênh Discord của Optimism, tài khoản NoobMan, người đóng góp cho dự án (contributor) đã nói rằng sự kiện phân phối token sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc tháng 6. 

Airdrop farming đã xảy ra ở rất nhiều dự án crypto trong quá khứ. Điển hình nhất là sự kiện Divergence Ventures đã sử dụng rất nhiều tài khoản trên Ribbon Finance, một dự án mà quỹ đầu tư để nhằm thu được airdrop. Quỹ này đã kiếm được hơn 3.2 triệu USD và trả lại sau khi vụ việc bị phanh phui trên Twitter. 

Đọc thêm: CZ: "Nếu Binance phá sản, người dùng sẽ được bồi thường đầu tiên"

0
0
icon0
iconicon