Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Optimism phân bổ 3.3 tỷ USD tài trợ cho các nhà phát triển

Optimism đang thực hiện chiến dịch phân bổ 3.3 tỷ USD dưới dạng token OP cho các builder trong cộng đồng của mình.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 27 2024
Updated Mar 27 2024
optimism phân bổ 3.3 tỷ usd

Giải pháp mở rộng quy mô layer 2 Ethereum này đã công bố sự kiện phân bổ một quỹ khổng lồ như một phần trong cam kết nuôi dưỡng các dự án và người dùng mạng lưới blockchain của mình.

Optimism Collective đã thông báo về việc phát hành quỹ 850 triệu token OP vào ngày 26/03/2024. Quỹ này chiếm 20% nguồn cung token OP ban đầu và được chia thành nhiều vòng khác nhau, phát hành xuyên suốt năm 2024.

Vòng thứ 4 sẽ bắt đầu vào tháng 05/2024, tập trung khuôn khổ retroactive public goods funding (RPGF). Cách tiếp cận này mang đến những phần thưởng có giá trị hữu hình dành cho người dùng và các dự án xây dựng trên nền tảng.

Sự kiện này dự kiến sẽ tổ chức thêm nhiều vòng trong tương lai, mở rộng phạm vi tham gia cho các cơ sở hạ tầng, nhà quản trị, và công cụ phát triển dành cho người dùng. Chiến lược toàn diện này nhằm mục đích thu hút các nhân tài và dự án vào mạng lưới, tăng cường cơ sở hạ tầng và cơ chế quản trị của Optimism.

advertising

Đáng chú ý, mô hình tài trợ này đã nhận được sự khen ngợi từ người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Ông bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng ảnh hưởng của nó:

"Tôi thực sự ấn tượng khi thấy họ tiếp tục cam kết tài trợ cho các tài sản công, giúp các nhà phát triển đóng góp cho Ethereum. Hy vọng sẽ thấy nhiều dự án thực hiện các vòng tài trợ theo phương thức Quadratic Funding (QF) và RPGF hơn trong tương lai".
Vitalik chia sẻ trên X
vitalik ủng hộ optimism
Ủng hộ của Vitalik lên Optimism. Nguồn: Coinmarketcap

Bằng cách hỗ trợ tài chính cho một loạt các dự án, Optimism tạo điều kiện hoạt động và mở rộng các mô hình tài trợ trong cộng đồng blockchain.