Một số cập nhật của OGN trong tháng 11

Trong tháng 11 vừa qua, OGN có một số sự kiện đáng chú ý như:

Ngày 12/11/2021 Origin Protocol thông báo trên tweet khởi chạy chiến dịch khai thác thanh khoản của mình với Curve Finance và cũng được list trên Convex Finance - công ty tổng hợp và block bỏ phiếu lớn nhất cho Curve.

Điều này dẫn đến sự gia tăng bùng nổ nguồn cung của OUSD. OUSD hiện đang kiếm được nhiều lợi nhuận hơn về tổng thể, điều này có lợi cho những người nắm giữ OGN vì 10% lợi tức kiếm được được dành để mua lại OGN.

OUSD cũng đã được đưa vào whitelist và được thêm vào Convex - trình tổng hợp lớn nhất trong DeFi và là người dùng lớn nhất trong quản trị Curve. Việc được đưa vào danh sách cho phép và được tích hợp vào tất cả các nền tảng này củng cố vị trí của OUSD trong hệ sinh thái DeFi.

Ngày 20/11/2021 Origin Protocol thông báo trên tweet hợp tác chiến lược với InsurAce để cung cấp cho người dùng Origin Dollar các tùy chọn bảo hiểm DeFi toàn diện hơn.

Về mảng NFT, Origin Protocol cho ra mắt Origin Story. Origin Story sẽ là một nền tảng NFT dân chủ cho phép người sáng tạo khởi chạy và bán NFT miễn phí trong khi kiếm được lợi nhuận từ việc stake OGN. Việc trao cho người sáng tạo lợi nhuận nhằm khuyến khích họ quảng bá về OGN đến nhiều người và cộng đồng của họ.

Những người nổi tiếng hoặc bất kì ai đều có thể tạo NFT của riêng mình với Origin Story. Điều này cho phép họ có thể tương tác trực tiếp với khán giả thay vì sử dụng một công cụ tổng hợp chung chung lớn như OpenSea. Origin sẽ có thể mở rộng quy mô bán hàng nghìn NFT cùng một lúc thay vì bị giới hạn như trước đây.

NFT Creators có thể bán những NFT này mà không mất phí. Thay vì nhận 15% hoa hồng, tỷ lệ tiêu chuẩn trên nhiều nền tảng khác nhau cho doanh số bán hàng chính, Orgin cung cấp khoản hoàn trả 15% phí OGN.

Phân tích kỹ thuật

Giá OGN ở thời điểm viết bài là $0.59 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 24 triệu đô, giảm 9.7% trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là 190, với vốn hóa thị trường là .5 triệu đô. Lượng cung lưu hành là 388.5 triệu OGN đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Về giá, ở khung D OGN sideways hơn 5 tháng qua với biên độ lớn nhận 2 mức giá $0.58 & $1.38 là vùng hỗ trợ kháng cự. Hiện OGN đang hồi về hỗ trợ. Tính từ thời điểm đầu tháng 4, OGN đã giảm mạnh hơn 80%. Nếu tiếp tục break hỗ trợ này, khả năng cao OGN sẽ tiếp tục chia 2 hồi về vùng $0.43 - $0.25.

Chỉ báo RSI đang tiến vào vùng quá bán khả năng sẽ quay đầu đi lên => OGN tăng trở lại.

Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 OGN đang di chuyển ở kênh xu hướng giảm. Về chỉ báo:

  • Sonic R: OGN đang nằm dưới tất cả các đường EMA. Xét về vị trí các đường này thì OGN đang nằm ở xu hướng giảm mạnh vì các đường này đang nằm khá xa nhau và đang dốc xuống.
  • RSI: đường RSI có dấu hiệu tiếp tục đi xuống vùng quá bán, đã xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.
Chart OGN/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $0.58 - $0.43 - $0.25
  • Kháng cự: $0.95 - $1.38 - $2.06 - $3.38

Như mình đã trình bày ở trên, OGN đang nằm gần hỗ trợ mạnh khung D. Vì thế bạn có thể đón gần vùng này. Nếu giá tiếp tục giảm thì DCA ở $0.43. Lưu ý: Do OGN đã giảm khá mạnh từ đỉnh và đang nằm ở xu hướng giảm. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng số vốn nhỏ, cân nhắc Stoploss khi giá break qua các vùng hỗ trợ trên. Target kì vọng: $1.38 - $2.06.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Các cuộc tấn công DDoS không thể ngăn cản SOL tiến về Target mới?

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Altcoin hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#OGN #NFT