thumbnail

Mới đây PancakeSwap đã thông báo ra mắt Whitepaper mới, hướng đến kế hoạch giới hạn tổng cung của token CAKE và vạch rõ roadmap của dự án trong thời gian tới. 

PancakeSwap và những kế hoạch đối với token CAKE

PancakeSwap, ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) được vận hành trên Binance Smart Chain mới đây đã phát hành một đề xuất quản trị mới cho việc thiết lập tokenomics roadmap lần thứ 2 của dự án.  

Trọng tâm của Whitepaper mới nhắm vào đề xuất giới hạn tổng cung của token của dự án là CAKE. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nguồn cung lưu hành của CAKE hiện đang giữ mức 293.4 triệu token trong khi cung tối đa là 750 triệu

Ngoài ra, nền tảng này cũng tổ chức cho cộng đồng sự kiện vote trong khoảng thời gian 24h và ghi nhận được 11,008,360.64 phiếu bầu của CAKE. Trong đó có 98.80% lượt votes ủng hộ và chấp nhận đề xuất đưa ra. Theo ban đại diện từ PancakeSwap cho biết sự kiện này không giới hạn về quyền biểu quyết của cá nhân và điều đó phụ thuộc vào số lượng CAKE họ đã lock. 

Trước sự kiện ra mắt Whitepaper mới, giám đốc phát triển của PancakeSwap - Chef Icy đã nhấn mạnh rằng để tiến hành kế hoạch đưa ra sắp tới, dự án đã vạch rõ chặng đường 3 năm để hoàn thành việc cung cấp token cũng như khám phá thêm về vai trò của CAKE đối với hệ sinh thái và tác động đến cộng đồng người dùng.

“Đầu tiên, ba năm là một ước tính rất thận trọng dựa trên kết quả tính toán với 14.25 CAKE/khối. Trên thực tế, lượng phát thải token hiệu quả của chúng tôi là khoảng 10.5 CAKE cho mỗi khối. Dựa trên số liệu này, giai đoạn hoàn thành các kế hoạch có thể lên đến 4.2 năm." Icy cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới nhất. 

Đặc biệt các nhà phát triển của PancakeSwap cũng khẳng định nếu dự án thực hiện đúng lộ trình đưa ra, có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác như Uniswap, TraderJoe và SushiSwap.  

Chính sách về APY và yields farm trên PancakeSwap có gì mới?

Cùng với đề xuất giới hạn nguồn cung, dự kiến ​​cũng sẽ có ba tiện ích mới để thúc đẩy giá trị trong hệ sinh thái. Trong đó bao gồm vCAKE để tăng cường cơ chế bỏ phiếu quản trị, iCAKE để tăng lợi ích IFO và bCAKE để tăng yields farm.

Bên cạnh đó, Icy tiết lộ thêm về việc tạo ra vCAKE, iCAKE và bCAKE có thể ảnh hưởng đến quá trình cung cấp CAKE, và đặc biệt là các lựa chọn về lợi suất phần trăm hàng năm (APY):

“Điều này tác động đến các nhà cung cấp bằng cách tích lũy nhiều giá trị hơn cho các token CAKE đã lock. APY của lượng token này sẽ vẫn dựa trên các tính toán hiện tại của chúng tôi, do đó APY không thay đổi. Tuy nhiên, vì người dùng sẽ có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ lượng token đã lock của họ, nên tiềm năng lợi nhuận sẽ tăng." Icy đã chia sẻ. 

Hơn nữa PancakeSwap cũng đang tổ chức AMA trên Twitter vào ngày hôm nay (12/5) để tạo cơ hội cho cộng đồng tham gia và đặt câu hỏi về những phát triển mới nhất của họ.

Đọc thêm: Terra đốt 1.4 tỷ đô UST & stake 240 triệu LUNA để "cầm máu"

0
0
icon0
iconicon