PancakeSwap ra mắt thị trường NFT

Sàn giao dịch phi tập trung (AMM) dựa trên Binance Smart Chain – PancakeSwap đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy NFT Marketplace để giao dịch các token NFT vào ngày 22 tháng 9 tới. Đây sẽ là phiên bản đầu tiên của thị trường và theo sau đó bộ sưu tập PancakeSquad NFT sẽ được phát hành cùng với nó.

Phí do thị trường NFT tạo ra và NFT PancakeSquad sẽ được sử dụng để mua lại và đốt CAKE. Người dùng sẽ cần CAKE để đúc ra PancakeSquad NFTs.

Pancakeswap là một trong những sàn phi tập trung theo cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM DEX). PancakeSwap là một đối thủ cạnh tranh đáng chú ý với Uniswap. Cho đến nay PancakeSwap vẫn là sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng nhiều hơn. Với những ưu điểm nổi trội khi chạy trên Binance Smart Chain, nó có tốc độ giao dịch nhanh hơn nhiều và chi phí gần như bằng không.

Trong khi đó sẽ còn nhiều yếu tố hơn nữa dẫn đến sự thành công của NFTs của nó. Bản thân AMM đã hoạt động tốt, ghi nhận một triệu địa chỉ ví duy nhất vào tháng 6 năm nay trong khi các nền tảng NFT khác cũng đã tung ra token của họ trên PancakeSwap.

NFT ngày càng phổ biến hơn

NFT đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng chỉ trong khoảng 18 tháng trở lại đây, chúng mới thấy sự gia tăng đáng kể về lượng mua và khả năng sử dụng. Nổi bật với doanh số cao, sự tham gia của những người nổi tiếng và các cuộc đấu giá cũng như trò chơi dựa trên blockchain, những tài sản độc đáo này có khả năng sinh lợi đáng kể. Một số người nổi tiếng đã bán NFT như là Eminem và Elon Musk.

NFT đang là xu hướng nổi trội nhất hiện nay

Người ta có thể nghĩ rằng NFT đã đạt đỉnh, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy điều đó. Xét về các ứng dụng trong nghệ thuật, bất động sản, nhận thức về thương hiệu và chơi game, NFTs mới chỉ chạm vào một khu vực nhỏ của các thị trường tương ứng đó. Những năm tiếp theo có thể thấy nhiều công ty, cá nhân và trò chơi khai thác tính độc đáo của chúng để tăng mức độ tương tác.

Cùng với đó, nó vẫn sẽ phụ thuộc vào quy định, mặc dù không có nhiều quốc gia cấm cản thị trường NFT. Như MarginATM đã đưa tin, SEC Thái Lan gần đây đã cấm NFT, nhưng có ai đoán được liệu các quốc gia khác có làm theo hay không. Nó thậm chí có thể là quá xa so với việc chấp nhận đối với các chính phủ và họ theo đuổi các hành động nghiêm ngặt. Do đó, họ có thể chọn biện pháp kiểm soát nó thay vì việc cấm hoàn toàn.

Đọc thêm: Ukraina chính thức thông qua luật công nhận tiền điện tử

Theo dõi chuyên mục Tin Tức 24h của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến thị trường tiền điện tử nhé!

#NFT #pancakeswap #CAKE