Paradigm huy động vốn để trở thành quỹ đầu tư crypto hàng đầu

Paradigm - công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử do đồng sáng lập Coinbase là Fred Ehrsam kêu gọi được hơn 1.5 tỷ đô cho các khoản đầu tư khởi nghiệp. Gần đây, Coinbase cho biết đợt huy động vốn của công ty sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 11.

Fred Ershamđồng sáng lập Coinbase cùng với Brian Armstrong vào năm 2012 và đã rời công ty vào năm 2017. Nhưng hiện tại anh vẫn là một thành viên trong hội đồng quản trị của Coinbase và chiếm 6% cổ phần với giá trị ước tính là 1.9 tỷ đô.

Fred Ersham là đồng sáng lập Coinbase, sở hữu tài sản ròng khoảng 1.9 tỷ USD

Đồng thời Ersham cũng là người lãnh đạo của Quỹ đầu tư Crypto Paradigm. Anh được xếp vào hàng ngũ những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ với giá trị tài sản ròng lên đến 3.5 tỷ đô.

Paradigm hiện đang là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu khi vốn đầu tư mạo hiểm đi vào lĩnh vực tiền điện tử với tốc độ chưa từng có. Các quỹ đầu tư đã đầu tư 17 tỷ đô vào tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, vượt xa con số 5,5 tỷ đô so với cùng kỳ năm ngoái - theo một báo cáo gần đây từ Bank of America.

Ngoài số tiền huy động được từ các đối tác, gần đây Paradigm đã thực hiện các vòng gọi giữa các Family Office (công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị ròng cực cao (HNWI) ở Silicon Valley.

Một số quỹ đầu tư khác

A16Z với 2.2 tỷ đô

Gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm - Andreessen Horowitz (a16z) đã huy động được con số khổng lồ 2,2 tỷ đô cho Quỹ a16z.

Ban đầu quỹ được đồn đoán là 1 tỷ đô. Các báo cáo sau đó đưa ra con số 2 tỷ đô la. Và số tiền chính thức được công bố là 2,2 tỷ đô.

A16z là một trong những quỹ đầu tư tích cực nhất trong ngành tiền điện tử trong những năm gần đây. Là một nhà đầu tư ban đầu vào Coinbase, a16z đã thu được lợi nhuận khổng lồ cho các đối tác của mình khi sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt công chúng vào tháng 4.

Thông báo a16z cũng bao gồm một số tin tức tuyển dụng cho công ty ở Silicon Valley, nổi bật nhất là việc bổ nhiệm cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Bill Hinman làm đối tác cố vấn. Hinman được biết đến nhiều nhất trong giới tiền điện tử ki là người đầu tiên của SEC cho rằng Ethereum như một loại hàng hóa, không phải chứng khoán.

Binance Labs - quỹ đầu tư của Binance

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance - sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, nhằm hỗ trợ và phát triển blockchain, cùng với hệ sinh thái crypto. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Hoạt động chính của Binance Labs là liên tục tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những dự án, ý tưởng tiềm năng và có giá trị trong thời gian dài.

Đến thời điểm viết bài Binance Lab đã đầu tư vào hơn 18 dự án và mang lại lợi nhuận khủng từ khoản đầu tư này.

Danh mục đầu tư của Binance Lab

Ngoài ra, TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua:

  • 4 dự án về Gaming: Axie Infinity, OP Games, Merit Circle, Warena.
  • 3 dự án về CeFi: CoinSwitch, BitOasis, Chingari.
  • 3 dự án về DeFi: THORSwap, Strips Finance, GooseFX.

Đọc thêm: Phân tích ADA - Cardano sẽ thu hút các nhà đầu tư hơn Bitcoin và Ether?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Coinbase