Các nhà đầu tư mới sẽ chọn ADA thay vì BTC hay ETH?

Nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Alex Krüger gần đây đã nhận xét về lý do tại sao Cardano có thể là loại tiền điện tử được các nhà đầu tư mới tìm kiếm nhiều nhất. Ông cho rằng sự phổ biến của ADA là do “podcast” - do Charles Hoskinson tổ chức.

Hoskinson là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của IOHK - công ty đứng sau Cardano đã hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đặc biệt trên của mình, Hoskinson giải thích các khái niệm bao gồm các đề xuất cập nhật của Cardano, các thách thức tiền điện tử toàn cầu cùng với việc tiến hành AMA thường xuyên.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là Hoskinson có thể mang lại sự rõ ràng cho các nhà đầu tư lần đầu biết đến dự án của mình - theo Krüger.

Về bản nâng cấp Cardano, cộng đồng đã phát hành bản cập nhật trạng thái ngắn hạn vào ngày 8/10/2021. Qua đó, đội ngũ cho biết rằng đang tiến hành nâng cấp bảo trì vào tháng 10 cùng với việc triển khai thêm một số ERC20.

Đồng thời cũng lưu ý rằng để cải thiện sự phân quyền, đội ngũ đã cập nhật các phụ thuộc vào node Cardano cùng với việc thực hiện lại phương thức xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, Cardano đang xem xét một số testnet như Daedalus testnet v.4.3.2 và tập trung vào việc gỡ lỗi, trong số các nâng cấp khác.

Bất chấp đà phát triển, cuối tháng trước không phải là thời điểm tuyệt vời đối với Cardano. Vì số lượng trung bình các giao dịch lớn on-chain đã giảm mạnh.

Báo cáo dòng vốn hàng tuần của CoinShares, trong khoảng thời gian cho đến ngày 1/10, cho thấy rằng dòng vốn của Cardano chỉ đạt được 1,1 triệu đô.

Dòng vốn của Cardano giảm mạnh. Nguồn: CoinShares

Nhận định

Báo cáo mới nhất của Grayscale Investments ước tính rằng mạng lưới “đã thể hiện các xu hướng cơ bản tích cực”. Hơn nữa trong thời gian tới, báo cáo cho biết việc ra mắt Dapp, NFT và token mới có thể khiến chủ sở hữu ADA chuyển phân bổ dòng vốn của họ sang các tài sản này. Và mạng lưới sẽ không tránh khỏi mối đe dọa từ các cạnh tranh.

Báo cáo trích dẫn rằng có sự cạnh tranh từ “các blockchain layer 1 với khả năng hợp đồng thông minh” như Ethereum, Solana, Internet Computer Protocol, Avalanche,...

Trong khi Cardano gần đây đã triển khai các khả năng hợp đồng thông minh thông qua Alonzo, việc ứng dụng chức năng DAPPs vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhưng đáng chú ý là Cardano Foundation gần đây đã công bố một số quan hệ đối tác chiến lược với COTI, Chainlink, Rival,... trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2021.

Những quan hệ đối tác này dự kiến ​​sẽ tăng cường hơn nữa các trường hợp chấp nhận và sử dụng mạng Cardano trong những ngày sắp tới. Frederik Gregaard - Giám đốc điều hành của Quỹ Cardano đã phát biểu trong hội nghị:

“Các đối tác trong hệ sinh thái mới của chúng tôi đồng thời bao gồm một loạt thách thức và cơ hội đi đầu trong xã hội toàn cầu ngày nay. Bao gồm biến đổi khí hậu, NFTs, tài chính phi tập trung và nhận dạng kỹ thuật số và họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn của mình.”

Phân tích kĩ thuật

Giá ADA ở thời điểm viết bài là $2.13 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.3 tỉ đô giảm 2.75% trong 24h qua. ADA xếp thứ 3 theo CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 70.2 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 32.9 tỉ ADA và lượng cung tối đa là 45 tỉ ADA.

Ở khung D, sau khi break xu hướng tăng, hồi về vùng fibo 0.5 ba lần thì ADA hiện đang sideways với biên độ thấp. Về chỉ báo:

  • Sonic R: ADA đã phản ứng tốt với đường EMA89 của chỉ báo này và đang nằm trên dải EMA34. Hiện đường EMA34 có dấu hiệu đi xuống nhưng xét về vị trí các đường EMA ở vùng này thì ADA đang thiên về xu hướng tăng.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới dưới 50 - trước đã đã xuất hiện tín hiệu ẩn tiếp diễn xu hướng tăng.

=> Khả năng cao ADA chỉ đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.

Chart ADA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 hỗ trợ cuối cùng gần nhất của ADA là đường EMA610 (đường màu đen) - trước đó ADA đã phản ứng tốt với đường này, khả năng ADA sẽ đảo chiều tăng trở lại.

Chart ADA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $2.06 ($2.00) - $1.87 - $1.67
  • Kháng cự: $2.27 - $2.72 - $4.01 - $5.21

ADA đang trong quá trình điều chỉnh nhẹ, bạn có thể cân nhắc đón ADA khi nó hồi về hỗ trợ $2.06 ($2.00). Trong trường hợp ADA tiếp tục tăng thì đón ở trên kháng cự $2.27. Target kì vọng: $4.01.

Đọc thêm: Phân tích MATIC - Tăng phí gas có tác động đến giá của Polygon?

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng trước khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về ADA nhé!

#Cointop #ADA #Cardano