Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Paraguay “mở đường” cho quy định tiền điện tử

Một dự luật mới về quy định tiền điện tử đã được Quốc hội Paraguay thông qua bất chấp việc từ chối từ ngân hàng trung ương và ủy ban ngân sách.
Avatar
kaylin
Published May 30 2022
Updated Jan 18 2024
2 min read
thumbnail

Một dự luật mới về quy định tiền điện tử đã được Quốc hội Paraguay thông qua bất chấp việc từ chối từ ngân hàng trung ương và ủy ban ngân sách.

Paraguay là đất nước tiềm năng cho việc áp dụng tiền điện tử do chi phí điện thấp và thuế tương đối mềm. Chính phủ đã nhận ra cơ hội và đã thúc đẩy luật mới về tài sản kỹ thuật số. 

Vào ngày 25/5, dự luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh, khai thác và lưu ký tiền điện tử đã được Quốc hội Paraguay thông qua trong cuộc bỏ phiếu. Dự luật phải được Thượng viện phê chuẩn để đến tay Tổng thống Mario Abdo Benítez.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ áp dụng cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào ở Paraguay tham gia vào việc khai thác, thương mại hóa, giao dịch, chuyển nhượng, sản xuất, lưu ký hoặc quản lý tiền điện tử và các chức năng liên quan. Luật này đề xuất các đảm bảo về tài chính và pháp lý cho các doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời, nó áp đặt các hạn chế đối với vấn đề về chi tiêu điện và thuế.

Tuy nhiên, cả Ngân hàng Trung ương Paraguay và ủy ban ngân sách đều bày tỏ sự phản đối với các loại tiền kỹ thuật số. Họ gọi phong trào này là “dự án rủi ro cao và không mang lại lợi ích gì cho nhà nước”. Tuyên bố này cũng đi kèm với nghi ngờ rằng tiền điện tử chỉ hỗ trợ bọn tội phạm và làm tăng đáng kể chi phí điện.

Paraguay là một trong số các quốc gia Mỹ Latinh đang tích cực khám phá các quy định về tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 6/2021, El Salvador bắt đầu xu hướng hợp pháp hóa crypto bằng cách công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Các quốc gia khác như Brazil, Argentina, Uruguay và Panama đang diễn ra các cuộc thảo luận về quy định tiền điện tử.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES