thumbnail

Vào ngày 15/7, Thượng viện Paraguay đã chính thức phê duyệt dự luật về các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Điều này có thể thúc đẩy Paraguay trở thành một trong những cường quốc hàng đầu về khai thác Bitcoin. 

Thông báo về sự phát triển trong một bài đăng trên Twitter, nhà lập pháp Paraguay - Fernando Silva Facetti nhấn mạnh rằng dự luật này rất quan trọng đối với tương lai của các hoạt động tiền điện tử trong nước. Việc xem xét bản dự thảo được công bố cho công chúng chỉ ra rằng Bộ Công nghiệp và Thương mại sẽ chịu trách nhiệm giám sát các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo đó, dự luật Paraguay được điều chỉnh để tối đa hóa năng lượng khai thác. Đáng chú ý là dự luật có đề cập đến mô hình chi tiêu năng lượng trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử của đất nước.

Theo dữ liệu đưa ra cho thấy rằng Paraguay dự trữ gần 85% tổng nguồn cung điện được tạo ra từ Usina và Itaipu. Trong khi đó, chi phí tạo ra năng lượng này cũng tương đối phải chăng, đặc biệt là đối với các hoạt động khai thác như Bitcoin, vốn tiêu tốn nhiều năng lượng.

Các đề xuất được trình bày trong dự luật chỉ ra rõ rằng năng lượng dư thừa từ các nguồn cung trên hiện có thể được tận dụng tối đa cho các hoạt động khai thác tiền điện tử với mức giá cạnh tranh. Đồng thời, các thông số thương mại, điều kiện kỹ thuật và thiết lập giá đặc biệt cho biểu giá năng lượng của hoạt động liên quan giờ đây sẽ được xác định bởi ANDE - một công ty năng lượng điện thuộc sở hữu nhà nước hàng đầu để quản lý hiệu quả.

Ngoài ra, dự luật mới của Paraguay quy định rằng các công ty không được vượt quá 15% số tiền chi trả cho các loại chi phí khác trong lĩnh vực này. 

Một vấn đề quan trọng khác được giải quyết bởi dự luật đó là thuế. Để thu hút các thợ đào, Paraguay yêu cầu các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước được miễn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT). Tuy nhiên, theo báo cáo của nhiều hãng tin địa phương cho biết những người khai thác bắt buộc phải trả các khoản phí khác cho các hoạt động như vậy trong nước.

Các thợ đào Bitcoin gần đây đã phải đối mặt với các vấn đề gia tăng liên quan đến lợi nhuận của họ do mùa đông tiền điện tử kéo dài. Động thái mới đây của Paraguay cho thấy thái độ thân thiện của quốc gia này đối với lĩnh vực tiền điện tử. Đây có lẽ là dấu hiệu mở đường cho hành trình phát triển trung tâm khai thác crypto lớn của Paraguay trong tương lai.

0
0
icon0
iconicon