Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

PayPal cho phép thanh toán quốc tế bằng Stablecoin

Ngày 04/04, công ty thanh toán PayPal thông báo rằng khách hàng ở Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng stablecoin của mình để thực hiện các khoản thanh toán quốc tế.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 05 2024
Updated Apr 05 2024
paypal cho phép giao dịch bằng stablecoin

Trong thông cáo báo chí ngày 04/04 (tại đây), PayPal cho biết khách hàng ở Hoa Kỳ hiện có thể chuyển đổi PayPal USD (PYUSD) sang USD, và gửi tiền đến khoảng 160 quốc gia khác nhau thông qua nền tảng Xoom mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

PayPal USD (PYUSD) là token hoạt động trên blockchain Ethereum. Đây cũng là một loại stablecoin peg với đồng USD, được hỗ trợ bởi các khoản tương đương tiền và kho bạc ngắn hạn. PayPal đã cho ra mắt PYUSD vào ngày 07/08/2023 và được phát hành bởi Paxos Trust Co..

pyusd của paypal
PayPal cho ra mắt stablecoin PYUSD vào ngày 07/08/2023.

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch cao cấp của nhóm blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal, chia sẻ rằng bước đi này được xây dựng trên mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử phổ biến (mass adoption).

"Khi quyết định đưa PayPal USD ra thị trường, chúng tôi có hai mục tiêu muốn đạt được đó là: tạo ra một sản phẩm có giá trị ổn định để tối đa hóa niềm tin của người dùng, và đảm bảo tiện ích của nó trong thương mại và thanh toán"
Jose Fernandez da Ponte cho biết

Trong thị trường tiền điện tử, stablecoin được sử dụng để bảo toàn giá trị tài sản trước sự biến động của thị trường, bằng cách neo (peg) với một tài sản ổn định khác, thường là đồng USD. 

advertising

PayPal đã ra mắt stablecoin vào năm ngoái với kỳ vọng rằng nó sẽ là một phần của cơ sở hạ tầng thanh toán tổng thể.

PYUSD có vốn hóa thị trường ở mức 109 triệu USD, nhỏ hơn so các stablecoin khác như USDT của Tether, một trong những đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất và là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 3 với vốn hóa thị trường là 106 tỷ USD.

xếp hạng vốn hóa thị trường
USDT của Tether xếp thứ 3 về vốn hóa thị trường. Nguồn CoinGecko.

PayPal cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình, bao gồm Bitcoin và Ethereum, và chuyển chúng sang các ví khác bên ngoài.