thumbnail

Chiều ngày 15/11, Elon Musk đăng tải dòng tweet có liên quan đến từ people, ngay lập tức token có cùng tên gọi trong thị trường crypto tăng mạnh 30% chỉ trong 15p.

Hôm nay (15/11), tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk có động thái mới trên Twitter. Như thường lệ, mỗi dòng tweet của Musk đều thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng.

Đáng chú ý, trong tweet của ông chủ Tesla, ông có nhắc đến cụm từ People. Ngay lập tức token có cùng tên gọi PEOPLE của ConstitutionDAO đã bật tăng mạnh. Chỉ sau 15p, PEOPLE đã tăng hơn 26%, chạm mốc 0.027 USD trước khi giảm xuống còn 0.024 USD ở hiện tại. 

giá people
Chart PEOPLE/USDT trên Binance. Nguồn: TraidingView.

PEOPLE là token được ConstitutionDAO phát hành. ConstitutionDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập nhằm mục đích mua lại một trong 13 bản sao Hiến Pháp của Hoa Kỳ, đã được đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 18/11.

Việc token PEOPLE được hưởng lợi và tăng mạnh sau tweet mới nhất của Elon Musk có lẽ là điều dễ hiểu. Nhất là khi Musk là một trong những KOLs có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực tiền mã hóa. Chỉ một dòng tweet của ông cũng có thể khiến coin/token trên thị trường bật tăng hoặc giảm mạnh.

Điển hình là Dogecoin (DOGE), đồng memecoin yêu thích của Elon Musk. Trong quá khứ, cộng đồng đã không ít lần chứng kiến DOGE pump mạnh nhờ động thái của ông chủ Tesla trên Twitter. Thậm chí, Musk còn được mệnh danh là cha đẻ của Dogecoin. 

Đọc thêm: Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%.

0
0
icon0
iconicon