Giới thiệu

The Graph là một giao thức phi tập trung giúp phân phối và tổ chức dữ liệu trên mạng lưới blockchain, dự án còn được xem là Google của mạng lưới blockchain khi giúp người dùng truy vấn được rất nhiều dữ liệu bằng cách xây dựng các subgraph (API) theo phương thức GraphQL.

Sau những testnet và tích hợp các ứng dụng phi tập trung như Polkadot, NEAR, Solana, Celo.

The Graph thành công khi chứng minh thông qua testnet cho cộng đồng và tham gia vào network của mình và đã trải qua cột mốc quan trọng của mình là chuyển từ mạng lưu trữ sang mạng lưới phi tập trung chính thức.

Tính đến nay, hơn 8,000 subgraph đã được triển khai bởi hơn 10,000 nhà phát triển cho các ứng dụng như Uniswap, Synthetix, Aragon, Gnosis, DAOstack, AAVE, Decentraland và nhiều ứng dụng khác nữa trên The Graph

Khủng long GRT được staking rất nhiều

Hiện tại, với tổng cung 10 tỷ token thì đã có đến hơn một phần tư token đang được stake là 2.6 tỷ GRT với 162 Indexers và 6727 Delegator.

Tổng GRT bị lock

Từ cuối năm 2020 cho đến nay, số lượng GRT chủ yếu tăng đều ở ví của các DEX trader và duy trì không tăng đối với các sàn giao dịch. Đây là tín hiệu tốt cho GRT khi các holder lâu dài thường có xu hướng chuyển về ví cá nhân lưu trữ nhiều hơn thay vì để trên sàn giao dịch để bán.

Lượng token deposit lên sàn. Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu từ Santiment, kể từ lần đầu sau khi ra mắt đến nay lượng token deposit lên các sàn rất ít, điều này chứng tỏ niềm tin của các holder với GRT còn rất lớn và kể cả khi giá giảm thì cũng có rất ít token bị bán tháo.

Unlock gấp đôi token lưu thông, GRT sẽ ra sao?

Lượng token rút ra khỏi sàn giao dịch. Nguồn: Intotheblock

Biểu đồ cho thấy lượng token rút ra khỏi sàn trong thời gian vừa qua đang ngày càng tăng ngay tại thời điểm giá giảm.

Tuy nhiên áp lực của các holder đang bị ảnh hưởng lớn khi từ tháng 5 này sẽ có khối lượng lớn token được unlock.

Gần 3 tỷ GRT được unlock - con số gấp đôi cung lưu thông hiện nay đang khiến rất nhiều holder lo lắng rằng không biết GRT có thể trở thành SOL thứ 2 hay không khi trước đó SOL unlock 90% token nhưng giá đã X25 lần từ thời điểm unlock đến nay.

Phân tích kỹ thuật

GRT đang có mộ hình cờ tăng giá rất rõ ràng, đây là một mô hình tăng giá kinh điển. Vùng hỗ trợ cứng của GRT là $1.1 - $1.3, tương ứng với mức Fibo 0.382, giá nhiều lần test về vùng này đều ngay lập tức có lực mua lên mạnh đẩy ngược giá trở lên hình thành các nến Pin Bar có bóng nến dưới rất dài.

Chỉ báo RSI cũng đang dần thoát khỏi vùng không rõ xu hướng ủng hộ cho xu hướng tăng giá trong thời gian tới khi RSI thực sự vượt qua vùng 40-60.

  • Xu hướng chính: Tăng
  • Xu hướng ngắn hạn: giảm
  • Hỗ trợ: $1.1 - $1.2 - $0.8
  • Kháng cự: $1.86 - $2.1 - $2.2 - $2.6
  • Các vùng chốt lời tiềm năng: $2.5 - $3.6 - $4 - $4.5

Gợi ý chiến lược

Cơ tăng giá là mô hình quá quen thuộc nếu bạn học phân tích kỹ thuật, chiến lược của mình đơn giản là canh mua tại vùng giá quanh trendline dưới như phân tích ở trên, vùng giá quanh mức Fibo 0.382 là vùng tiềm năng nhất.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#PTKT #GRT

Đọc thêm: Phân tích ETH - Ethereum vượt qua cột mốc $3,000