Trong thời gian vừa quan, dự án The Graph đã có sự bùng nổ trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng Margin ATM tiềm hiểu về dự án cũng như tiềm năng phát triển của The Graph và GRT Coin nhé!

The Graph là gì?

The Graph là một Protocol cho phép Indexing và truy vấn Data từ Blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn.

GRT là gì?

GRT là đồng Native Token của trong hê sinh thái The Graph và được dùng với các mục đích sau:

 • Query Fees: Là phí người tiêu dùng trả cho Indexers, Curators và Delegators. Người tiêu dùng có thể là các developers hoặc projects muốn truy vấn Data từ Blockchain cho các ứng dụng của họ, giống như chi phí AWS hoặc dịch vụ đám mây.
 • Inflation Reward: Phần thương lạm phát mạng lưới sẽ được chia sẻ cho Indexers, Curators và Delegators dựa trên GRT Token của họ Stake.
 • Protocol Sinks & Burns: Một phần Query fees được đốt cháy, dự kiến sẽ bắt đầu ở mức ~ 1% tổng phí truy vấn giao thức và có thể thay đổi tỉ lệ trong tương lai.

Thông tin cơ bản về GRT Coin

 • Token Name: GRT Token.
 • Ticker: GRT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 10,000,000,000.

Giá GRT hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá GRT Coin

Sàn giao dịch GRT Coin, mua đồng GRT ở đâu?

GRT hiện đang được hỗ trợ mua bán giao dịch trên nhiều sàn uy tín, lớn nhỏ khác nhau sau gần 2 năm hoạt động. Một số sàn giao dịch lớn hiện nay hỗ trợ niêm yết đồng coin GRT như: Binance, FTX, FMX, Houbi, OKEx,…

Bạn có thể mua đồng GRT ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán GRT, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Ngoài ra, bạn có thể mua GRT token thông qua hình thức OTC, với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình, tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Khối lượng giao dịch GRT trên các sàn

Các ví lưu trữ GRT Coin

GRT là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum Các ví hỗ trợ lưu trữ GRT an toàn:

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Sollet.IO, Trust Wallet,…
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X,...

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ GRT token trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã nói phía trên, Nhưng nếu bạn muốn nắm giữ lâu dài thì hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Bạn có thể sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam. Giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc và cùng nhiều tính năng khác phù hợp với cộng động trade Việt và các nước khác.

Để nhận và lưu token trên coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Sau đó coin98 wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Xem thêm cách lưu trữ GRT coin với các thao tác đơn giản trên Coin98 Wallet tại đây.

Tìm hiểu thêm về GRT

Tổng kết

Token GRT và dự án The Graph đã chứng minh khả năng bùng nổ thị trường trong thời gian vừa qua. Dẫu rằng còn có nhiều quan ngại xung quanh dự án này, nhưng điều này không cản trở tiềm năng phát triển trong tương lai của của The Graph (GRT). Nếu muốn biết thêm về các tiềm năng, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về GRT Coin, hãy tìm hiểu thông qua các hashtag dưới đây nhé!

Theo dõi kênh MarginATM News và tham gia vào các group của bọn mình để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

#GRT